Tin Kinh tế - Xã hội

Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân thị trấn Đăk Tô khóa VI
Trong ngày 19/7/2018, HĐND thị trấn Đăk Tô khóa VI đã tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND thị trấn theo đúng luật định. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Thiện – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Đăk Tô và đông đủ đại biểu HĐND thị trấn khóa VI.

Trong báo cáo tình hình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2019 của UBND thị trấn cho thấy, tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn thị trấn có nhiều chuyển biến tích cực, nhân dân đã quan tâm đầu tư chăm sóc các loại cây trồng chủ lực, các công trình, tuyến đường giao thông đã được các cấp, các ngành quan tâm đầu tư xây dựng, đời sống vật chất, tinh thần, nhu cầu tiêu dùng của nhân dân ngày càng cao, thương mại dịch vụ ngày một phát triển. UBND thị trấn đã chủ động triển khai nhiều biện pháp, giải quyết kịp thời những vướng mắc, tồn tại, tập trung chỉ đạo điều hành, thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn, tăng cường công tác chỉ đạo trong quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; chỉ đạo sản xuất phát triển kinh tế đạt kết quả tốt, đã vận động nhân dân chuyển đổi một số diện tích đất trồng lúa có khả năng bị thiếu nước sang trồng các loại cây trồng khác, diện tích lúa vụ Đông Xuân gieo trồng đạt 100% so với kế hoạch, năng suất đạt 60 tạ/ha, sản lượng đạt 480 tấn, hiện nay nhân dân đang chuẩn bị đất để sản xuất lúa vụ mùa. Trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn thị trấn đã xuất hiện bệnh lở mồm long móng và bệnh tai xanh trên đàn lợn, UBND thị trấn đã chỉ đạo thực hiện các biện pháp khử trùng tiêu độc và tiêu hủy đúng theo quy định. Công tác giáo dục và đào tạo từng bước đạt được những kết quả khả quan; công tác chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh cho nhân dân được triển khai tích cực, kịp thời, vệ sinh an toàn thực phẩm được kiểm tra quản lý chặt chẽ, các chính sách xã hội được giải quyết kịp thời, đúng đối tượng. An ninh quốc phòng được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được tăng cường, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm được các cấp, các ngành quan tâm.

Quang cảnh kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân thị trấn Đăk Tô khóa VI

Kỳ họp cũng đã dành thời gian để các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến, khắc phục những tồn tại hạn chế như: Tình trạng ô nhiễm môi trường từ chăn nuôi gia súc nhỏ lẻ trong khu dân cư, tình trang tái lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường làm nơi buôn bán, họp chợ, vi phạm hành lang đường bộ ảnh hưởng đến an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, tình trạng khai thác gỗ thông tại tiểu khu 297 vẫn còn xảy ra. Các đại biểu đã thảo luận và biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp.

HỒNG HẠNH


DANH SÁCH TIN BÀI