Khánh thành Bia tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 174
Sáng 16/4/2021, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đăk Tô đã tổ chức lễ khánh thành bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trung đoàn 174 hy sinh tại Đăk Tô – Tân Cảnh năm 1967 – 1968.

Tham dự lễ có đồng chí A Kang – Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum; đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Tiến Lý –  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Ngô Văn Liêm – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; các tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang huyện.

Toàn cảnh lễ khánh thành

Nhà bia ghi tên hơn 40 anh hùng liệt sĩ Trung Đoàn 174 hy sinh tại Đăk Tô – Tân Cảnh năm 1967 – 1968. Công trình khởi công đầu tháng 11 đến nay đã hoàn thành với quy mô công trình cấp IV, với tổng kinh phí xây dựng hơn  300 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh và cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Đây là công trình có ý nghĩa lớn về giá trị lịch sử, văn hoá dân tộc, góp phần giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Đồng thời, công trình còn mang ý nghĩa quan trọng đối với đời sống tâm linh của thân nhân các liệt sỹ cũng như bà con nhân dân địa phương.

Cắt băng khánh thành bia tưởng niệm

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã cùng cắt băng khánh thành Nhà Bia tưởng niệm và dâng những nén tâm hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì hòa bình, độc lập và tự do của dân tộc.

THANH HUYỀN & NGUYỆT HẰNG - Trung tâm VHTTDL&TT