Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đăk Tô lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025
Sáng ngày 6/8, Đảng bộ huyện Đăk Tô đã khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội có lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, 286 đại biểu đến từ 52 tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ huyện Đăk Tô đã lãnh đạo thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI đề ra. Tăng trưởng bình quân của huyện giai đoạn 2015-2020 trên 9%/năm. Thu ngân sách trên địa bàn năm 2020 ước đạt 100 tỷ đồng. Lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, y tế, giáo dục của huyện có nhiều khởi sắc, an sinh xã hội được đảm bảo. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 21 triệu đồng năm 2015 lên gần 37 triệu đồng năm 2020. Tỷ lệ hộ nghèo đầu nhiệm kỳ 19,3%, đến nay giảm xuống còn 6,36%. Huyện có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ, huyện kết nạp 425 đảng viên mới, nâng tổng số lên 1.990 đảng viên sinh hoạt ở 52  tổ chức cơ sở đảng. Đến nay, tất cả 61 thôn, làng, khối phố trên địa bàn có tổ chức Đảng; 41/61 thôn trưởng, khối phố trưởng là đảng viên, chiếm tỷ lệ trên 67%.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang ghi nhận và biểu dương những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Đăk Tô đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị huyện chú trọng công tác xây dựng Đảng gắn với Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện chú trọng công tác quản lý bảo vệ rừng, phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, xây dựng cánh đồng lớn gắn với phát triển kinh tế thủy sản; phấn đấu xây dựng huyện đạt huyện nông thôn mới vào cuối nhiệm kỳ. Bên cạnh đó, củng cố quốc phòng an ninh, đầu tư phát triển y tế, giáo dục và chú trọng phát triển du lịch.  Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang nhấn mạnh: "Rà soát, điều chỉnh quy hoạch thị trấn Đăk Tô theo hướng mở rộng không gian đô thị, phấn đấu đạt tiêu chí đô thị loại IV vào cuối nhiệm kỳ. Nghiên cứu xây dựng bến xe và điều chỉnh quy mô chợ cho phù hợp để hướng đến mục tiêu huyện Đăk Tô trở thành điểm trung chuyển hành khách, hàng hóa. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh để thu hút đầu tư hạ tầng Khu Công nghiệp Đăk Tô, Khu Công nghiệp sản xuất chế biến dược liệu tập trung tại xã Tân Cảnh. Đầu tư, hoàn thiện các hạng mục hạ tầng kỹ thuật thiết yếu của Cụm Công nghiệp phía Tây thị trấn. Thu hút các dự án đầu tư trong lĩnh vực sản xuất-chế biến, xây dựng-tiểu thủ công nghiệp… phấn đấu đưa huyện Đăk Tô trở thành vùng trọng điểm về công nghiệp chế biến của tỉnh.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đăk Tô lần thứ XVII diễn ra từ 6-7/8. Phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội bầu 39 ủy viên vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025.

Nguồn: Tin và bài của tác giả Văn Hiển đăng trên kontumtv.vn