Tin trong huyện

Huyện Đăk Tô: Ngày đi học đầu tiên sau gần 1 tháng nghỉ tết sớm để phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 22/2/2021, hơn 14.000 học sinh trên địa bàn huyện Đăk Tô quay trở lại học chính thức sau gần 1 tháng nghỉ tết sớm để phòng, chống dịch Covid-19. Theo ghi nhận tại một số trường học trên địa bàn huyện, các em đều tỏ ra vui mừng, phấn khởi khi quay trở lại trường; công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục được thực hiện đúng quy định.

Vui mừng, phấn khởi khi được trở lại trường sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid – 19, nhưng cán bộ, giáo viên các trường học trong huyện cũng không khỏi lo lắng cho sức khỏe học sinh, bởi dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn. Trong đó, vất vả hơn cả có lẽ là các cô giáo mầm non, bởi các em học sinh mầm non đa phần chưa chủ động được việc phòng chống dịch, vệ sinh cá nhân phần lớn là dựa vào cha mẹ và các cô giáo.

Học sinh đi học tại Trường Mầm non Bình Minh – Khối 4 thị trấn Đăk Tô

Trường Mầm non Bình Minh – Khối 4 thị trấn Đăk Tô có 399 học sinh, có 3 điểm trường trung tâm ở khối 3 và 2 điểm lẻ ở khối 1, khối 2 thị trấn Đăk Tô. Ngày đi học đầu tiên của năm mới tỷ lệ học sinh đến trường đạt 80%. Trước đó, Ban giám hiệu nhà trường đã huy động giáo viên vệ sinh môi trường lớp học, khuôn viên nhà trường, lau rửa đồ dùng sinh hoạt, đồ chơi và giặt phơi toàn bộ chăn, thảm, gối, khăn mặt của học sinh. Và trong ngày đầu trở lại trường, các giáo viên nhà trường đã chủ động kiểm tra sức khỏe, sát khuẩn tay cho từng cháu và tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch cho con em.

Cô Phạm Thị Ánh Tuyết - Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Minh cho biết: "Trường mầm non Bình Minh cũng như các đơn vị trường khác trên địa bàn huyện thì sau thời gian hai tuần nghỉ Tết và nghỉ dịch Covid-19 thì hôm nay trường đã tổ chức cho học sinh đi học trở lại theo tinh thần chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày hôm nay tất cả học sinh ở các điểm trường và trung tâm tinh thần của học sinh, phụ huynh cũng như các cô giáo, cán bộ công nhân viên trong nhà trường rất là phấn khởi vì đã được đi làm lại và học sinh được đi học lại, tinh thần chung thì học sinh rất là vui vẻ đến lớp thực hiện tốt các nề nếp của cô giáo trang bị cho trẻ từ đầu năm đến giờ. Tại điểm trường đặt một bàn đo thân nhiệt cho phụ huynh và học sinh, nếu phụ huynh quên mang khẩu trang thì nhà trường đều nhắc nhở và khi vào tới lớp thì tất cả học sinh đều khử khuẩn trước khi bước vào lớp học, tại trường hôm nay thì các lớp đều học tách biệt không có tập trung học quá đông theo quy định"

Cũng như các trường học trong huyện, Trường Trung học cơ sở Lương Thế Vinh đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch trong nhà trường. Được biết trong thời gian học sinh nghỉ học, giáo viên Nhà trường đã ứng dụng công nghệ thông tin và áp dụng các hình thức dạy học và hướng dẫn học sinh ôn tập bài tại nhà, với 100 % các lớp đều tổ chức dạy học trực tuyến và tỉ lệ học sinh tham gia đạt từ 98 đến 100%. Thời điểm này, các em học sinh đến trường ngoài việc tiếp tục học chương trình chính khóa còn được các thầy cô giáo hướng dẫn thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, như đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn tay và ngồi giãn cách theo đúng qui định. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của nhà trường cùng niềm vui được đến trường sau gần 1 tháng nên các em học sinh Trường Trung học cơ sở Lương Thế Vinh đều rất phấn khởi khi được gặp mặt bạn bè và thầy, cô.

Em Lê Hà Phương Trinh – Học sinh lớp 6A3 Trường Trung học cơ sở Lương Thế Vinh chia sẻ: "Sau thời gian nghỉ Tết và nghỉ dịch, hôm nay là ngày đầu tiên em đi học, em rất vui và phấn khởi. Khi đến trường, các thầy cô tuyên truyền các cách phòng chống dịch Covid-19 nên em rất an tâm học tập". Cùng chung tâm trạng với Trinh, em Nguyễn Đoàn Thảo My - Học sinh lớp 6A2 Trường Trung học cơ sở Lương Thế Vinh cho hay: "Sau gần một tháng nghỉ dịch và ngày Tết, hôm nay là ngày đầu tiên em đi học lại được gặp bạn bè và các thầy cô cô em cảm thấy rất vui, lúc nghỉ dịch thì ở nhà các thầy cô có dạy online cho chúng em,  nhưng mà em cũng bị hạn chế về tiếp thu bài vở cũng như trao đổi ý kiến với thầy cô. Hôm nay được các thầy cô giảng dạy bài trực tiếp trên lớp em tiếp thu bài rất nhanh và hiểu bài".

Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường

Nhìn chung, đến thời điểm này, các trường học trên địa bàn huyện Đăk Tô đều đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho học sinh đi học trở lại. Thế nhưng, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, huyện Đăk Tô nói chung và ngành Giáo dục nói riêng vẫn luôn đề cao tinh thần chủ động, nhằm bảo đảm sức khỏe cho học sinh và giáo viên, tránh để dịch bệnh xuất hiện và lây lan trong trường học.

THANH HUYỀN và NGUYỆT HẰNG - Trung tâm VHTTDL&TT huyện


DANH SÁCH TIN BÀI