Tin trong huyện

Hơn 11 ngàn học sinh tiểu học, mầm non huyện Đăk Tô đi học ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ dài
Sáng nay, ngày 04/5/2020 hơn 11 ngàn học sinh của 27 trường mầm non và tiểu học trên địa bàn huyện Đăk Tô đã đi học ngày đầu tiên, đánh dấu việc tiếp tục học tập sau kỳ nghỉ dài do dịch bệnh Covid-19.

Cũng giống như các em học sinh THCS và THPT đã đi học trước đó 1 tuần với tâm lý phấn khởi hồ hởi sau kỳ nghỉ dài và đến nay đã đi vào nề nếp. Các em học sinh mầm non và tiểu học đến lớp ngày đầu tiên cũng với tâm trạng vui mừng khi được gặp lại thầy cô và bạn bè. Tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn thị trấn Đăk Tô, đúng 6 giờ sáng, tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên của trường đã có mặt đông đủ, phối hợp với lực lượng y bác sỹ của Trạm Y tế thị trấn tiến hành đo thân nhiệt cho hơn 900 em học sinh trước khi vào trường. Cùng với đó, lực lượng Công an thị trấn Đăk Tô phối hợp với giáo viên điều tiết, hướng dẫn phụ huynh học sinh giữ khoảng cách khi đưa con em mình đến trường.

Giáo viên trường Tiểu học Lê Quý Đôn thị trấn Đăk Tô đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường

Trong ngày đầu đến trường sau kỳ nghỉ dài, 100% các em được đều thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch như đeo khẩu trang khi đến trường, trong giờ học và lúc ra chơi, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn hoặc dung dịch rửa tay khô sát khuẩn được bố trí tại lớp học. Qua đánh giá từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, 36 đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã thực hiện nghiêm theo quy định về công tác phòng dịch, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp và đeo khẩu trang khi ngồi trong lớp học… Tỷ lệ học sinh đi học bậc tiểu học và THCS đạt trên 95%, riêng đối với bậc học mầm non do chưa tổ chức bán trú nên sỉ số học sinh còn khá thấp, vào khoảng 70%.

Để chuẩn bị đón các em đến trường, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5, các trường đã phối hợp với đơn vị y tế địa phương tiến hành phun thuốc khử trùng, tiêu độc toàn bộ khuôn viên trường, đồng thời huy động đội ngũ giáo viên vệ sinh sạch sẽ bàn ghế, khuôn viên trường, lớp, dụng cụ học tập. Cùng với đó, các trường mua thêm khẩu trang, máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô và bố những điểm rửa tay để thực hiện công tác phòng dịch./.

HỒNG HẠNH - Trung tâm VHTTDL&TT huyện


DANH SÁCH TIN BÀI