Hoạt động của lãnh đạo huyện

Đồng chí U Huấn kiểm tra tình hình thiệt hại sau bão số 5 trên địa bàn huyện
Trong sáng ngày 12/9/2021, Đồng chí U Huấn - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa, lũ và động viên người dân tại huyện. Cùng tham gia với đoàn có đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Sa Phương – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; lãnh đạo Văn phòng HDND và UBND huyện.

Đồng chí U Huấn kiểm tra một số điểm sạt lở trên Quốc lộ 40B đoạn qua Đăk Tô.

 Qua theo dõi và nắm bắt tình hình mưa bão trên địa bàn huyện, tính đến 21 giờ 00 phút ngày 11/9/2021, trên địa bàn huyện chưa có thiệt hại về người, cây trồng, vật nuôi, vật kiến trúc và công trình hạ tầng nông thôn. Tuy nhiên, có khoảng 20 ha điện tích lúa nước, hoa màu và cây công nghiệp ven sông Đăk Tờ Kan, sông Đăk Pô Kô qua địa phân xã Đăk Trăm, Văn Lem, thị trấn Đăk Tô bị ngập do nước dâng. Tuyến đường Quốc lộ 40b, đoạn qua xã Kon Đào và Đăk Trăm (gần mỏ đá Ngọc Tụ) sạt lở mái ta Luy Dương với khối lượng khoảng 500m3, huyện đã tập trung huy động phương tiện xe cơ giới đã tổ chức phục và thông tuyến đường Quốc lộ 40b ngay và kịp thời vào lúc 20 giờ ngày 11/9/2021. Đến sáng nay, các điểm giao thông bị sạt lở, ngập úng đã được các địa phương giăng dây cảnh báo, đồng thời bố trí người hướng dẫn giao thôn. Đồng chí U Huấn và lãnh đạo UBND huyện đã đi thăm và tặng quà hỗ trợ cho 4 hộ gia đình tại thôn Đăk Mông, xã Đăk Trăm bị di dời do mưa lũ. Trong đó, quà của đồng chí U Huấn là 1.000.000 đồng/suất, quà của huyện là 500.000 đồng/ suất. Tại những nơi đến thăm, đồng chí U Huấn động viên người dân cố gắng vượt qua khó khăn, phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ các gia đình khó khăn ổn định đời sống, không trông chờ ỷ lại hoàn toàn vào sự giúp đỡ của Nhà nước.

Đồng chí U Huấn và lãnh đạo huyện trao quà hỗ trợ, động viên người dân.

Trước diễn biến diễn biến thời tiết và ảnh hưởng của Bão số 5 trên địa bàn, UBND huyện đã chỉ đạo tiếp tục theo dõi chẽ diễn biến thời tiết mưa, lũ, bão để triển khai ngay các lực lượng cứu hộ ứng phó theo phương châm "Bốn tại chỗ"; tăng cường các lực lượng, đặc biệt là lực lượng xung kích cấp xã, huy động và chủ động nguồn lực để hỗ trợ, giúp đỡ người dân phòng, chống, khắc phục thiên tai; kịp thời sơ tán dân tại các khu vực nguy hiểm, nhất là khu vực thấp trũng có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu, lũ quét, sạt lở đất; tổ chức cắm các biển báo, cảnh báo, nghiêm cấm người, phương tiện lưu thông qua khu vực bị ngập lụt, nguy hiểm khi có tình huống thời tiết xấu xảy ra; kiên quyết không cho người, phương tiện qua ngầm, cầu tràn; tổ chức lực lượng canh gác, kiểm soát tại các khu vực ngập sâu, ngầm, cầu tràn qua suối, nhất là khi có nước chảy xiết; chuẩn bị lương thực, thực phẩm, nước uống và sẵn sàng triển khai các lực lượng, phương tiện, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn.

Nguyệt Hằng - Trung tâm VHTTDL-TT huyện


DANH SÁCH TIN BÀI