Tin trong huyện

Điện lực Đăk Tô chung tay phòng chống dịch Covid-19
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19), với số ca bệnh trên thế giới ngày càng gia tăng. Cùng với những nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh của toàn xã hội, Điện lực Đăk Tô đã chung tay phòng chống dịch Covid-19, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trước dịch bệnh.

Trong những ngày này, ngoài việc đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất, Điện lực Đăk Tô còn đang triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Ngay sau khi Công ty Điện lực Kon Tum chỉ đạo triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19, Điện lực Đăk Tô đã thành lập Tiểu ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, yêu cầu 100% CBCNV đeo khẩu trang khi giao dịch với khách hàng và khi đến cơ quan làm việc, thực hiện nghiêm những khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19; vệ sinh khử trùng hàng ngày phòng làm việc, phòng họp, khu vực hành lang, cầu thang.

Tại cửa ra vào phòng giao tiếp khách hàng, Điện lực Đăk Tô bố trí bàn làm việc, phân công nhân viên phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn khách hàng sử dụng dung dịch sát khuẩn để phòng tránh dịch bệnh. Từ đầu tháng 02/2020 đến nay, đơn vị đã phát hơn 500 khẩu trang y tế cho khách hàng đến liên hệ công việc.

Nhân viên Điện lực Đăk Tô hướng dẫn khách hàng rửa tay đúng cách bằng dung dịch rửa tay sát khuẩn

Điện lực Đăk Tô đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện cấp phát tờ rơi tuyên truyền và kịp thời cập nhật thông tin tuyên truyền đến với khách hàng. Trong kỳ thu tiền điện tháng 02/2019 tại 60 điểm thu của 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, nhân viên Điện lực Đăk Tô đã kết hợp hướng dẫn người dân rửa tay đúng cách bằng nước rửa tay khô, phát khẩu trang miễn phí và phát tờ rơi tuyên truyền về cách phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Anh A Điểu - Thôn Đăk Rao Nhỏ xã Pô Kô chia sẻ: "Tôi được cán bộ xã tuyên truyền rất nhiều về dịch bệnh do virut Corona gây ra, tôi biết được dịch bệnh này rất nguy hiểm và mọi người phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ để phòng tránh dịch bệnh. Khi đến nộp tiền điện, tôi được nhân viên của Điện lực Đăk Tô hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn và phát khẩu trang miễn phí tôi rất hài lòng, Điện lực Đăk Tô đã làm được việc tốt cho người dân".

Ông Đồng Xuân Nhung - Giám đốc Điện lực Đăk Tô cho biết: "Để chung tay cùng toàn xã hội phòng chống dịch bệnh Covid 19, Điện lực Đăk Tô đã tuyên truyền trong công nhân viên chức và người lao động hiểu rõ hơn về dịch bệnh, hàng ngày tổ chức dọn vệ sinh tại nơi làm việc, mua sắm một số trang thiết bị y tế như khẩu trang, nước rửa tay khô tại phòng giao tiếp khách hàng để cán bộ nhân viên và khách hàng sử dụng. Qua tuyên truyền phổ biến về dịch bệnh Covid 19, ý thức trách nhiệm của nhân viên và người dân đến liên hệ công việc tại Điện lực Đăk Tô được nâng lên, mọi người hiểu rất rõ và phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch rất tốt, từ đó góp phần giúp công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 được thực hiện tại Điện lực Đăk Tô rất triệt để".

Chị Trần Thị Yến - Nhân viên giao tiếp khách hàng của Điện lực Đăk Tô cho biết: "Sau khi được lãnh đạo đơn vị quán triệt các nội dung về phòng chống dịch bệnh, tôi đã tích cực tuyên truyền để người dân cùng thực hiện các biện pháp phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này, như thường xuyên rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn, đeo khẩu trang, che miệng khi ho và không được khạc nhổ bữa bãi. Khi nói về dịch bệnh Covid 19, hầu hết người dân đều hiểu và thực hiện các biện pháp phòng tránh theo hướng dẫn, tôi thấy nhận thức của người dân cũng đã được nâng cao, nhất là người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số".

Với hơn 13.000 khách hàng, Điện lực Đăk Tô bằng những việc làm nhỏ nhưng rất thiết thực của mình, đã góp phần chung tay cùng cộng đồng ngăn chặn các nguy cơ lây lan của dịch bệnh, được khách hàng đồng tình và hoan nghênh, đồng thời cũng thể hiện nét đẹp trong văn hóa giao tiếp công sở./.

HỒNG HẠNH – Trung tâm VHTTDL&TT huyện


DANH SÁCH TIN BÀI