Tin trong huyện

Công an huyện trao tặng 10 triệu đồng cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện
Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện được biết trên địa bàn xã Đăk Rơ Nga có hộ gia đình anh A Lý ở thôn thôn Đăk Manh II, xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cả gia đình sống trong trong ngôi nhà tạm bợ bằng tôn và vách nứa đã xuống cấp nghiêm trọng, trong nhà không có vật dụng sinh hoạt thiết yếu. Con gái anh là Y Cảnh (SN 10/8/2015) điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế vừa qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo (Ngày 10/9/2021 vì bệnh xuất huyết não). Gia đình không có tiền để đưa thi hài về quê nhà và mai táng. Bản thân anh A Lý và con trai hiện đang thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của huyện, không có tiền đóng, nộp chi phí trong thời gian cách ly theo quy định và không thể về lo tang lễ cho con.

Toàn cảnh ngôi nhà của anh A Lý

            Ngay khi nắm được thông tin trên, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã phát động cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị quyên góp để giúp đỡ gia đình anh. Với tinh thần "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách" cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã đóng góp được số tiền 10.000.000đ (Mười triệu đồng). Ngay trong chiều ngày 10/9/2021, đồng chí Thượng tá U Hiền Lương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện đại diện tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện phối hợp cùng Đảng ủy, chính quyền xã Đăk Rơ Nga và cấp ủy, chính quyền thôn Đăk Manh II trao số tiền đã đóng góp trên đến gia đình anh A Lý nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên gia đình nhanh chóng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Bản thân anh A Lý và con trai bớt đau thương và yên tâm thực hiện cách ly theo quy định.

            Nhận được số tiền trên, đại diện gia đình bà Y In (mẹ của anh A Lý) vô cùng xúc động và cảm ơn tập thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã quan tâm, giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn. Qua làm việc, Đảng ủy, chính quyền xã Đăk Rơ Nga gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã quan tâm, hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Quá trình trao tiền hỗ trợ luôn đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid–19.

Đồng chí Thượng tá U Hiền Lương đã đến thăm gia đình và trao tận tay số tiền 10 triệu đồng

Quang Nhật – Công an huyện


DANH SÁCH TIN BÀI