Công an huyện Đăk Tô làm tốt công tác bảo vệ kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2019.

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Kon Tum về việc bảo vệ kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 diễn ra trên địa bàn tỉnh Kon Tum, từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2019 với 12 điểm thi. Địa bàn huyện Đăk Tô có 01 điểm tổ chức kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia với 308 thí sinh.

Với nhiệm vụ bảo vệ an toàn tuyệt đối cho quá trình chuẩn bị, tiếp nhận đề thi, tổ chức thi, coi thi tại điểm thi truờng THPT Nguyễn Văn Cừ, Công an huyện Đăk Tô đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện Đăk Tô, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Kon Tum, đồng thời xây dựng kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ thị, gồm lực lượng: An ninh, Cảnh sát điều tra, Cảnh sát khu vực và Cảnh sát giao thông phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh tổ chức bảo vệ kỳ thi.

Trong đó lực lượng An ninh là lực lượng nòng cốt với nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn khu vực thi, các lực lượng Cảnh sát điều tra, Cảnh sát khu vực, Cảnh sát giao thông tiến hành tuần tra bảo vệ vòng ngoài, đồng thời làm nhiệm vụ điều tiết, kiểm soát giao thông để tránh ùn tắc, cũng như hướng dẫn thí sinh và đưa đón gia đình thí sinh đảm bảo an toàn.

Chiến sỹ Cảnh sát bảo vệ địa điểm thi

Quang Nhật - CAH Đăk Tô