Bắt 02 đối tượng trộm trâu của người dân.
Vào khoảng 22h00 ngày 04/9/2021, ông A Thương (Sinh năm 1959, trú tại thôn Tê Rông, xã Văn Lem) phát hiện 02 con trâu (01 con trâu mẹ và 01 con trâu con) được cột tại bãi đất trống gần nhà (đối diện cổng UBND xã Văn Lem) bị kẻ gian bắt trộm. Đến khoảng 23h00 cùng ngày ông Thương đến Công an xã Văn Lem để trình báo sự việc trên.

Đối tượng A Tuấn (bên trái) và A Quân (bên phải)

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Văn Lem phối hợp với Công an xã Kon Đào tiến hành kiểm tra, truy xét đối tượng trên các tuyến đường chính. Đến khoảng 01 giờ 30 ngày 05/09/2021, đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng A Tuấn (Sinh năm 2005, trú tại thôn Tê Rông, xã Văn Lem) đang dắt 02 con trâu trên trục đường ĐH 51 đoạn cầu thuộc thôn 3, xã Kon Đào nên đã đưa đối tượng cùng 02 con trâu nói trên về Công an xã Kon Đào để tiến hành làm việc.

Qua đấu tranh, A Tuấn khai nhận: vào khoảng 20h00 ngày 04/09/2021 A Tuấn cùng với A Quân (Sinh năm 2005, trú tại thôn Tê Rông, xã Văn Lem) đã cùng nhau trộm cắp 02 con trâu của nhà ông A Thương với mục đích đem bán lấy tiền tiêu xài. Khi đang dắt trâu đi tìm nơi cất giấu thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang A Tuấn cùng tang vật, còn A Quân bỏ chạy. Khi triệu tập để làm việc, A Quân đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội nêu trên.

Quang Nhật – Công an huyện