Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022
23-12-2022

Trong 3 ngày, từ ngày 22 – 24/12, Công an huyện Đăk tô phối hợp Công an tỉnh tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH). Tham gia huấn luyện có 190 học viên đến từ UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức cá nhân trên địa bàn huyện Đăk Tô.

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022

Học viên tham gia thực hành kỹ năng ứng phó với các tình huống cháy nổ

Sơ cứu người bị thương
Tại khóa huấn luyện, cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Kon Tum hướng dẫn học viên các nội dung liên quan đến công tác PCCC&CNCH cụ thể như: Một số vấn đề liên quan đến công tác PCCC và CNCH hiện nay; Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Đội dân phòng, Đội PCCC cơ sở; Kiến thức cơ bản về cháy, nổ; Quy trình xử lý một số vụ cháy cơ bản: Trụ điện, gas, nhà dân, xe ô tô, gắn máy... và kỹ năng thoát nạn cơ bản trong đám cháy; Hướng dẫn cách xử lý một số tình huống tai nạn, sự cố xảy ra trong thực tế đuối nước, tai nạn giao thông, sạt lở đất, đá; Hướng dẫn sử dụng một số phương tiện CNCH thông dụng;  Chiến thuật chữa cháy và công tác phối hợp với lực lượng PCCC chuyên nghiệp đối với nhà ở hộ gia đình,  kinh doanh, cơ sở sản xuất... Hướng dẫn cách bảo quản, bảo dưỡng, kiểm tra một số phương tiện PCCC; Hướng dẫn công tác xây dựng và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của khu dân cư, cơ sở; Hướng dẫn sử dụng các phương tiện, hệ  thống PCCC và CNCH được trang bị cho lực lượng dân phòng và cơ sở;  Sơ cứu nạn nhân ngừng tuần hoàn, hô hấp điện giật, đuối ước, bất tỉnh…; Nạn nhân bị bỏng; Garo cầm máu, băng bó vết thương, cố định xương gãy Phương pháp di chuyển nạn nhân; Phương pháp sử dụng dây, phao, áo phao trong công tác CNCH; Hướng dẫn cách dập tắt đám cháy khay xăng, đám cháy phuy xăng, bình gas.
Khóa tập huấn nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về nghiệp vụ PCCC&CNCH, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH; nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH để thực hiện tốt công tác phòng ngừa cũng như sẵn sàng chủ động xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra trong thực tế.
Xuân Lâm – Trung Tâm VHTTDL&TT huyện