Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Công an thị trấn Đăk Tô tổ chức vận động nhân dân tham gia đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự
22-1-2021

Chiều ngày 08/01/2021, tại Hội trường UBND thị trấn Đăk Tô, Công an thị trấn Đăk Tô đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự, tuyên truyền Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo và ký cam kết thực hiện công tác phòng, chống vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Tham dự buổi tuyên truyền, có lãnh đạo Đảng uỷ, UBND thị trấn, các đơn vị thuộc thị trấn, Mặt trận và các Đoàn thể, đại diện các trường học trên địa bàn và Bí thư, Khối trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận các khối, thôn trên địa bàn.
Tại buổi tuyên truyền, Công an thị trấn đã tuyên truyền, vận động các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân tham gia cao điểm đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và các quy định của Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Đồng thời, phổ biến các quy định của pháp luật về các dự án như Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, dự án sản xuất, cấp căn cước công dân, các nội dung kế hoạch vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Thiếu tá Lê Văn Đức - Trưởng Công an thị trấn Đăk Tô tuyên truyền Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo.

Cũng tại buổi tuyên truyền, Công an thị trấn đã tham mưu cho UBND thị trấn tổ chức ký cam kết về phòng chống các vi phạm về pháo trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn với các khu dân cư (11 khối, thôn), các đơn vị trường học thuộc thị trấn, lực lượng Công an thị trấn, Ban chỉ huy Quân sự thị trấn nhằm thực hiện tốt các quy định của pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.

Người dân tham gia ký cam kết về phòng chống các vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của Nhân dân, tinh thần, trách nhiệm của cấp uỷ, các chi bộ, Mặt trận, đoàn thể, các khối thôn trên địa bàn thị trấn để cùng vận động quần chúng nhân dân hiểu và chấp hành đúng các quy định của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo quá trình cấp căn cước công dân, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, nhất là việc sử dụng pháo trong dịp Tết Nguyên đán./.
QUANG NHẬT – Công an huyện Đăk Tô