Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Công an huyện Đăk Tô xử lý vi phạm giao thông qua phản ánh của người dân
24-4-2024
Thực hiện Kế hoạch số 1164/KH-CAH, ngày 05/12/2023 của Công an huyện Đăk Tô về phát động phong trào “Toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông cho lực lượng Cảnh sát giao thông để xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật” trên địa bàn huyện Đăk Tô.
Theo đó, vào ngày 24/4, trên trang Facebook của người dân đăng tải hình ảnh 2 thanh niên điều khiển xe gắn máy mang BKS 82UA-00770 đang lưu thông trên đường Hùng Vương, thuộc Khối 9, thị trấn Đăk Tô có hành vi bốc đầu xe, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
Hình ảnh trên trang Facebook của người dân đăng tải

Hình ảnh C.V.T tại cơ quan Công an
Tiếp nhận thông tin, vào sáng ngày 25/4/2024, đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (Tổ CSGT) phối hợp cùng Công an thị trấn Đăk Tô đã tiến hành xác minh và xác định người điều khiển xe gắn máy mang biển kiểm soát 82UA-00770 tham gia giao thông trong hình ảnh là Cà Văn Toàn (sinh năm 02/6/2009, trú tại Khối 4, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) nên triệu tập lên trụ sở Công an để làm việc. Tại cơ quan Công an, Toàn đã thừa nhận chính là người trong hình ảnh. Căn cứ hành vi trên, Công an huyện Đăk Tô đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi trên.
Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua hình ảnh được thực hiện đang tạo nên những hiệu ứng tích cực, từng bước xây dựng văn hóa giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện. Mỗi người dân được xem như một chiến sĩ Công an, túc trực mọi lúc, mọi nơi, trên mọi nẻo đường. Đây được xem là cánh tay nối dài của lực lượng Công an huyện trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn./.
Hưng Hướng – Công an huyện