Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Di tích - Thắng cảnh
30-10-2021

Bia di tích lịch sử Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh
Bia di tích lịch sử nằm trên một quả đồi có độ cao 600m, cách thị trấn Đăk Tô khoảng 01km về hướng Tây Nam.

Cách đây hơn 47 năm, địa điểm này là chiến trường ác liệt nhất của khu vực Tây Nguyên, là căn cứ mạnh nhất của Mỹ và chính quyền Sài Gòn ở Bắc Tây Nguyên.

Bia di tích lịch sử Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh

Để ghi lại truyền thống đấu tranh anh dũng của Nhân dân các dân tộc và Đảng bộ huyện Đăk Tô trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, năm 2002, Huyện Đăk Tô đã xây dựng Bia tưởng niệm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh nhằm tôn vinh các giá trị lịch sử trên địa bàn.

Nhà rông văn hóa huyện Đăk Tô
Nhà rông văn hóa huyện Đăk Tô nằm giữa trung tâm Quảng trường 24/4 của huyện Đăk Tô, trên địa bàn thị trấn Đăk Tô.

Nhà rông văn hóa huyện Đăk Tô

Đây là biểu tượng văn hóa, công trình kiến trúc độc đáo của người dân tộc Xơ Đăng, là nơi sinh hoạt văn hóa, tiếp đón khách, hội họp, liên hoan ăn uống, tổ chức một số lễ hội truyền thống của người dân hàng năm.

Tượng đài Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh
Tượng đài Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh nằm tại khối 4 thị trấn Đăk Tô.

Tượng đài Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, ý chí cách mạng kiên cường của Nhân dân các dân tộc Tây Nguyên và Bộ đội Cụ Hồ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nổi bật là chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh năm 1972.

Tượng đài Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh

Đến địa điểm này du khách sẽ được tìm hiểu về xe tăng 377, đây là chiếc xe tăng nổi tiếng cả nước vì gắn với Chiến dịch Mùa hè đỏ lửa năm 1972. ngày 09/01/2009, Kíp xe 377 được Đảng, Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, và đây cũng là kíp xe duy nhất trong lực lượng tăng thiết giáp được truy tặng danh hiệu anh hùng.

Khu chứng tích Kon Hring
Khu chứng tích này được xây dựng trên đồi Đăk H’Juai thuộc địa bàn xã Diên Bình.

Nơi đây vào ngày 25/5/1972, Đế quốc Mỹ và chính quyền Sài Gòn đã dùng máy bay ném bom vào Tu viện và Nhà Thờ Kon Hring, giết hại hơn 500 người dân và làm bị thương hàng trăm người khác.

Khu chứng tích Kon Hring

Ngày 17/5/2002, UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định số 336/QĐ-UB xếp hạng di tích lịch sử Khu chứng tích Kon Hring.

Thác Đăk Sing
Thác Đăk Sing nằm trên địa bàn xã Văn Lem, cách trung tâm huyện Đăk Tô khoảng 10km.

Thác Đăk Sing

Đến với Thác Đăk Sing, quý khách sẽ được thả hồn vào phong cảnh thiên nhiên với dòng thác hùng vĩ trắng xóa có độ cao hơn 80m đổ xuống từ đầu nguồn giữa rừng núi hoang sơ. Hai bên dòng thác có nhiều cây rừng nguyên sinh và những nhánh lan rừng với nhiều màu sắc đa dạng và đẹp mắt. Du khách đến địa điểm này bằng phương tiện ô tô, xe máy đều rất thuận tiện./.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN HUYỆN ĐĂK TÔ

lens Lịch sử hình thành (1-1-2021)

797478 Tổng số người truy cập: 1937 Số người online: