Tuổi trẻ Đăk Tô ra quân xây dựng “Mô hình bảo vệ môi trường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn” và “Chống rác thải nhựa”
Từ ngày 14 đến ngày 19/01/2020, tuổi trẻ Đăk Tô đồng loạt ra quân xây dựng “Mô hình bảo vệ môi trường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn” và “Chống rác thải nhựa”

Sau khi hơn 700 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia quét vôi trên 1200 cây xanh đô thị tại Quảng trường 24/4, Tượng đài Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh, dọc các tuyến đường, khu vực trung tâm huyện và ra quân dọn vệ sinh,thu gom rác thải nhựa, phát quang thực bì một số khu vực, cảnh quan các khu vực trung tâm huyện đã đẹp hơn trước với những hàng cây xanh đô thị quét vôi đều tăm tắp, rác thải được thu gom sạch sẽ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CÁC BUỔI RA QUÂN

Đại diện Huyện đoàn Đăk Tô cho biết, để công tác bảo vệ môi trường được hiệu quả bên cạnh công tác phối hợp với các đơn vị liên quan, Huyện đoàn đã phổ biến, quán triệt rõ về mục đích, yêu cầu, thời gian và địa điểm thực hiện, phân công trách nhiệm và giao các công việc cụ thể cho từng tổ chức cơ sở Đoàn, mỗi cá nhân, mỗi nhóm. Nhờ đó, cảnh quan các tuyến đường được giữ gìn sạch đẹp, tạo thành nếp sống, ý thức của thanh niên cũng như những hộ dân chung quanh.

Bên cạnh đợt ra quân cấp huyện, các tổ chức cơ sở Đoàn đều đồng loạt triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường tại địa phương, đơn vị mình. Trong đó, tập trung dọn vệ sinh tại các tuyến đường thanh niên tự quản, các tuyến đường chính, nhà rông, nhà văn hóa…

"Mô hình bảo vệ môi trường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn" và "Chống rác thải nhựa" là một trong những công trình thanh niên đăng ký thực hiện trong năm 2020, cũng là hoạt động của tuổi trẻ Đăk Tô nhằm thiết thực chào Xuân Canh Tý 2020 và chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

MẠNH HÙNG – Huyện đoàn Đăk Tô