Tin trong huyện

Tết Độc lập thời Covid-19
Hai năm trở lại đây, ngày lễ Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2021) mọi tuyến đường đều được treo cờ, biểu ngữ trang hoàng rực rỡ nhưng các hoạt động không diễn ra rầm rộ như trước bởi dịch bệnh Covid-19, vì thế mọi người dân cùng đón Tết Độc lập trong không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng.

Đường Hùng Vương  rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ chào mừng Quốc khánh 2/9

Cách đây 76 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam). Từ đó, ngày 2/9 là ngày lễ lớn của toàn thể dân tộc Việt Nam. Những năm trước, khi đất nước đổi mới với tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì liên tục ở mức cao, nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 luôn là một dịp để các gia đình du lịch, thăm người thân hoặc giao lưu liên hoan mừng Tết Độc lập.

Cờ Tổ quốc mừng ngày Tết Độc lập 2/9 trên đường

Năm nay, cả nước đang trong tâm thế phòng dịch Covid-19 hết sức nghiêm ngặt, vào dịp lễ lớn của dân tộc, đội ngũ tuyến đầu chống dịch cùng với các lực lượng thanh niên tình nguyện, phụ nữ, dân quân đang đóng góp công sức, tiền của vào việc đẩy lùi dịch bệnh và giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn do bị phong tỏa, cách ly.

Trụ sở UBND thị trấn treo băng rôn, khẩu hiệu chào mừng ngày 2/9

Không chỉ tham gia trực tiếp chống dịch, mỗi người đều có những cách thức thể hiện lòng yêu nước khác nhau. Mỗi người dân ở yên tại nhà cũng là yêu nước. Với mỗi "Công dân mạng", lan truyền thông tin tích cực, không chia sẻ thông tin sai trái để góp phần chống dịch cũng là yêu nước. Khi mỗi gia đình trở thành một "pháo đài" yêu nước thì nhất định chúng ta sẽ chiến thắng Covid-19.

Ngọc Hạnh – Văn phòng HĐND và UBND huyện


DANH SÁCH TIN BÀI