Tin trong huyện

Nữ cán bộ trẻ năng động, trách nhiệm trong công việc
Với sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết và có trách nhiệm với công việc, chị Nguyễn Thị Huyền Trang được người dân xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô biết đến là một nữ cán bộ trẻ năng nổ, nhiệt tình, thân thiện với mọi người, vì nhân dân phục vụ.

Chị Nguyễn Thị Huyền Trang sinh năm 1989, năm 2010 chị nhận công tác tại xã Tân Cảnh. Hiện nay chị phụ trách công tác tư pháp, hộ tịch, hướng dẫn người dân đến bộ phận "một cửa" đảm nhận việc giải quyết hồ sơ hộ tịch, công chứng, chứng thực cho người dân. Chị không ngừng học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn nhằm phục vụ tốt cho nhân dân. Nhận thức rõ trách nhiệm của một cán bộ làm việc ở cơ sở chị đã thường xuyên sâu sát, gần gũi nhân dân. Hơn nữa, với bà con nông dân, đặc biệt bà con người dân tộc thiểu số, do kiến thức về luật pháp còn hạn chế, nếu không giải thích cặn kẽ, nhiều người không thể hiểu. Bởi vậy, mỗi khi có người dân đến liên hệ công tác, chị đều tận tình hướng dẫn chi tiết các thủ tục liên quan để người dân nắm bắt thông tin. Với sự nỗ lực của chị, 100% các thủ tục hành chính của xã Tân Cảnh được giải quyết bảo đảm đúng hẹn.

 

Chị Bùi Thị Da - Thôn 2, xã Tân Cảnh cho biết: "Hôm nay tôi đến Ủy ban nhân dân xã Tân Cảnh để giải quyết một hồ sơ thủ tục hành chính, tôi có gặp đồng chí Trang thì một số nội dung tôi yêu cầu nhờ đồng chí hướng dẫn rất là nhiệt tình, hướng dẫn cụ thể những nội dung tôi cần tìm hiểu nên tôi rất cảm ơn đồng chí".

Chị Nguyễn Thị Huyền Trang - Công chức Tư pháp Hộ tịch UBND xã Tân Cảnh

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, say mê công việc, cuối năm 2014, khi được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn xã Tân Cảnh, chị đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã Tân Cảnh trở thành một trong những đơn vị luôn được Đoàn cấp trên đánh giá cao. 7 năm liền Đoàn xã Tân cảnh là đơn vị nhận cờ thi đua xuất sắc của Huyện đoàn Đăk Tô.

Khi còn là Bí thư Đoàn xã Tân Cảnh, ngoài vai trò Bí thư Đoàn, Chị Trang còn là Đội trưởng Đội Thanh niên xung kích tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông tại xã Tân Cảnh. Đi vào hoạt động từ năm 2015, Đội thường xuyên duy trì, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đoạn đường Hồ Chí Minh có chiều dài 12km qua địa bàn xã. Chỉ riêng trong 3 năm 2017 - 2019, chị và đội Thanh niên xung kích tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông xã Tân Cảnh đã sơ cứu, ứng cứu và giúp đỡ người bị nạn trong 24 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn. Hoạt động của đội không chỉ giúp người bị nạn giảm thiểu rủi ro, tổn hại đến tính mạng mà còn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng được các cấp ngành và nhân dân đồng tình ủng hộ .

Ông Mai Huy Hưng - Chủ tịch UBND xã Tân Cảnh cho biết: "Đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang hiện nay đang đảm nhiệm chức danh Tư pháp - Hộ tịch của xã Tân Cảnh, đồng chí là một trong những cán bộ trẻ, năng động nhiều năm liền luôn được tập thể đánh giá hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Dù ở cương vị nào đồng chí Trang cũng là một trong các cá nhân tiêu biểu, được tập thể tín nhiệm đánh giá cao nhiều năm liền, đồng chí Trang liên tục được các cấp có thẩm quyền ghi nhận và biểu dương bằng các hình thức đối với cá nhân cũng như tập thể Đoàn thanh niên xã".

Chị Trang còn tham gia Hội thẩm nhân dân Tòa án nhân dân huyện Đăk Tô nhiệm kỳ 2016-2021. Là 1 cán bộ trẻ, được đào tạo và nắm vững kiến thức về pháp luật, từ năm 2016 đến nay chị đã cùng với Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Đăk Tô xét xử 60 vụ án hình sự tại Tòa án nhân dân huyện và xét xử lưu động. Chị đã được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao khen thưởng có thành tích xuất sắc trong năm 2018. Năm 2021 được Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh khen thưởng đã có thành tích đột xuất trong công tác xét xử vụ án trọng điểm phức tạp được dư luận xã hội, chính quyền địa phương quan tâm. Thường xuyên trau dồi kiến thức, kỹ năng công tác, hết lòng hết sức vì nhân dân phục vụ nên chị Trang có được kết quả như ngày nay.

Chị Nguyễn Thị Huyền Trang chia sẻ: "Bản thân tôi luôn trau dồi kiến thức để phục vụ trong công tác, bản thân mong muốn rằng việc làm của mình đem lại lợi ích cho nhân dân. Thứ nhất khi người dân đến làm việc, bản thân luôn mong muốn làm việc tốt để người dân được hạn chế đi lại, dành thời gian cho phát triển sản xuất. Qua đó tôi tự nhận thấy khi bản thân mình cần phải tải làm tốt hơn nữa chức trách nhiệm vụ của mình, mang đến sự hài lòng cho nhân dân, cũng như phục vụ cho công cuộc cải cách hành chính nước".

Chị Nguyễn Thị Huyền Trang nhận giải thưởng Lý Tự Trọng

Với những nỗ lực của bản thân, luôn cống hiến hết mình cho công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được các cấp giao, chị đã được Chủ tịch UBND huyện Đăk Tô khen thưởng có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. Trong tháng 3 này, chị còn vinh dự đại diện cho tuổi trẻ tỉnh Kon Tum là 1 trong 99 đại biểu cán bộ đoàn tiêu biểu toàn quốc đạt giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021 diễn ra tại Hà Nội. Với những kết quả nổi bật đã đạt được chị Trang là tấm gương sáng để tuổi trẻ ở địa phương học tập làm theo.

THANH HUYỀN và NGUYỆT HẰNG – Trung tâm VHTTDL&TT


DANH SÁCH TIN BÀI