Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thôn Đăk Dé xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô
Chiều 04/11/2020, Ban công tác Mặt trận thôn thôn Đăk Dé xã Đăk Rơ Nga đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Đăk Dé là thôn được huyện Đăk Tô chọn tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Đến dự, có đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí  U Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Châu Văn Hiệp - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền xã Đăk Rơ Nga và đông đủ bà con nhân dân trong thôn đến dự ngày hội.

Văn nghệ tại Ngày hội đại đoàn kết

Đại biểu tham dự ngày hội

Tại Ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân trong thôn đã ôn lại lịch sử truyền thống 90 năm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2020". Thôn Đăk Dé hiện có 210 hộ với 752 khẩu, 98% là người dân tộc Xơ Đăng. Thu nhập bình quân đầu người 16 triệu đồng/người/năm (tăng 1 triệu đồng so với năm 2019). Thôn có 57 hộ nghèo, 43 hộ cận nghèo. Tổng diện tích sản xuất cây hàng năm 128ha; diện tích trồng cây lâu năm trên 122 ha; tổng đàn gia súc 256 con, gia cầm trên 2.000 con. Trong năm qua, Ban công tác Mặt trận thôn Đăk Dé đã phối hợp với chính quyền và các đoàn thể trong thôn tuyên truyền, vận động bà con nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống ổn định, từng bước phát triển kinh tế, chung sức xây dựng nông thôn mới; xây dựng đời sống văn hóa, tương trợ giúp đỡ nhau trong cộng đồng; phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, vận động toàn dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chăm lo sự nghiệp giáo dục, y tế, kế hoạch hóa gia đình và bảo vệ môi trường; tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa tặng quà cho thôn Đăk Dé, xã Đăk Rơ Nga

Lãnh đạo huyện Đăk Tô tặng quà cho thôn Đăk Dé, xã Đăk Rơ Nga

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tặng quà cho thôn Đăk Dé, xã Đăk Rơ Nga

Nhân dịp này, UBND xã Đăk Rơ Nga đã trao chứng nhận gia đình văn hóa năm 2020 cho 125  hộ gia đình được công nhận là gia đình văn hóa, 90 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa 3 năm liền; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cũng đã khen thưởng cho 1 tập thể, 1 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2020".

NGUYỆT HẰNG - Trung tâm VHTTDL&TT huyện