Tin trong huyện

Huyện Đăk Tô xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi mới tại xã Đăk Rơ Nga
Trong ngày 21/10/2019, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã phối hợp với UBND xã Đăk Rơ Nga và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức tiêu hủy 11 con heo rừng lai (heo sọc dưa) với trọng lượng 405 kg của hộ gia đình ông Sa Ly Suýt, thôn Đăk Pung, xã Đăk Rơ Nga.

Trước đó, vào ngày 18/10/2019, theo thông tin từ Ban thú y cơ sở báo tại hộ gia đình ông Sa Ly Suýt, thôn Đăk Pung, xã Đăk Rơ Nga có 06 con heo rừng lai bị chết. Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp đã phối hợp với UBND xã Đăk Rơ Nga và các cơ quan, đơn vị liên quan đã tiến hành xác minh dịch bệnh, lấy mẫu gửi xét nghiệm. Theo Thông báo của Chi cục Thú y vùng V xác định nguyên nhân lợn mắc bệnh và chết của hộ ông Sa Ly Suýt là do nhiễm vi rút dịch tả lợn Châu Phi. UBND huyện Đăk Tô đã ban hành Quyết định số 478/QĐ-UBND, ngày 22/10/2019 về công bố dịch bệnh tả lợn châu phi trên địa bàn xã Đăk rơ Nga, huyện Đăk Tô.

Các ngành chức năng tổ chức tiêu hủy lợn bị nhiễm bệnh

Cũng trong ngày 21/10/2019, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp đã phối hợp với UBND thị trấn Đăk Tô và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức tiêu hủy 05 con lợn với trọng lượng 601 kg của hộ bà Lê Thị Thanh Dung, trú tại khối 4, thị trấn Đăk Tô. Như vậy, tổng số lợn bị bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn toàn huyện Đăk Tô đến thời điểm hiện nay là 57 con, với trọng lượng 3.325 kg./.

HỒNG HẠNH


DANH SÁCH TIN BÀI