Tin trong huyện

Huyện Đăk Tô họp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện
Sáng ngày 03/11/2020, tại Phòng họp UBND huyện, đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã chủ trì họp Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện. Tham dự cuộc họp có các đồng chí là thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện.

Ngay từ đầu năm, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã xác định công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự là khâu quan trọng để đăng ký, quản lý thực lực công dân. Đối tượng tuyển quân là nam thanh niên từ đủ 18-25 tuổi; công dân nam được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi. Đến nay, tổng số công dân trên địa bàn huyện trong độ tuổi sẵn sàng gọi nhập ngũ của các xã, thị trấn năm 2021 là 900 công dân, trong đó được xét duyệt miễn hoãn, tạm hoãn là 421 công dân, chốt danh sách để sơ tuyển là 479 công dân. Trung tâm Y tế huyện đã chỉ đạo Trạm Y tế các xã, thị trấn thành lập tổ khám sơ tuyển theo quy định, kịp thời phát hiện phân loại, loại ra những công dân không đủ tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng, những người có khuyết tật, dị tật bẩm sinh. Qua sơ tuyển, trong số 479 nam công dân được phát lệnh gọi khám sơ tuyển, có 256 công dân đủ điều kiện gọi khám sức khỏe.

Toàn cảnh cuộc họp

Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho đợt giao nhận quân dự kiến diễn ra vào  tháng 02/2021, phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đặng Hoàng Nam đề nghị Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp tốt với các đơn vị liên quan triển khai đảm bảo các quy trình, các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng quy định; yêu cầu các cơ quan ban, ngành, hội, đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ, thực hiện có hiệu quả công tác tuyển quân, bảo đảm hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao.

NGUYỆT HẲNG - Trung tâm VHTTDL&TT huyện


DANH SÁCH TIN BÀI