Tin trong huyện

Cô học trò tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
Không chỉ là học sinh có thành tích tốt trong học tập, vừa qua em Dương Phan Hoài Anh, học sinh Lớp 7A3 – Trường THCS Lương Thế Vinh huyện Đăk Tô đã vượt qua hàng triệu thí sinh cả nước góp mặt vào vòng chung kết cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lần thứ VI, năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Tại vòng thi chung kết, em xuất sắc giành giải Tư cấp quốc gia. Đây không chỉ là niềm vinh dự cho bản thân, gia đình em Hoài Anh mà còn là niềm tự hào của nhà trường.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, ngay từ nhỏ em thường được nghe người ông quá cố kể các câu chuyện về Bác Hồ và qua những câu chuyện, những tác phẩm văn học được các thầy, cô truyền đạt trên ghế nhà trường, em càng cảm nhận được đức tính gian dị và tình cảm bao la của Bác đối với dân tộc. Chính vì vậy, Hoài Anh luôn suy nghĩ: "Nhiệm vụ quan trọng nhất của người học sinh là tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo Bác bằng cả suy nghĩ và hành động ngay từ việc làm nhỏ nhất, nhưng phải hết sức thiết thực, cụ thể". Với tinh thần say mê, luôn nỗ lực, phát huy tính tự học, sáng tạo, em đã xây dựng thời gian biểu cho mình và cách học của em là cố gắng để biết rộng hiểu sâu, học đi đôi với hành, tích cực nghiên cứu sách tham khảo, nâng cao, học hỏi thầy cô, bạn bè.

Em Hoài Anh, học sinh lớp 7A3 Trường THCS Lương Thế Vinh cùng các bạn đọc sách về Bác.

Từ sự nỗ lực của bản thân, kết quả trong suốt 7 năm học tập, em luôn là học sinh giỏi toàn diện và đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi như: Giải toán trên mạng cấp trường; giải nhất cuộc thi "Tin học trẻ" cấp trường; cuộc thi giải toán bằng tiếng việt trên Internet cấp huyện… Đặc biệt, là trong cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020 bằng hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên máy vi tính. Cuộc thi thu hút gần 1,5 triệu thí sinh đăng ký tham gia, vòng bán kết có hơn 10.000 thí sinh dự thi và Hoài Anh đã đạt giải Nhì; đến vòng Chung kết em đạt giải Tư cấp quốc gia. Có được những kết quả trên, là nhờ sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo trong trường, sự động viên của cha, mẹ và còn là sự cố gắng, nỗ lực của bản thân trong việc học tập và làm theo lời Bác. 

Chia sẻ về việc học tập và làm theo Bác, em Hoài Anh cho biết: "Để học tập và làm theo lời Bác thì trong cuộc sống em luôn cố gắng học tập thật tốt, giúp đỡ bạn bè cùng trang lứa để chúng em cùng đi lên làm chủ tương lai của đất nước. Trong cuộc thi vừa qua em thấy nó rất là ý nghĩa, để đạt kết quả tốt nhất em đã không ngừng tìm kiếm những tài liệu mà Ban Giám hiệu nhà trường cung cấp, ngoài ra còn có tư liệu của người ông quá cố đã luôn cổ vũ vững chức cho em để em đạt kết quả tốt nhất".

Nói về em Hoài Anh, cô giáo Nguyễn Thị Vân – Chủ nhiệm lớp 7A3, Trường THCS Lương Thế Vinh, huyện Đăk Tô nhận xét: "Bản thân tôi thấy Hoài Anh là một học sinh ngoan, lễ phép. Trong giao tiếp với bạn bè, thầy cô giáo luôn có thái độ lịch sự, tôn trọng, giúp đỡ bạn bè, kính trọng thầy cô giáo. Ngoài việc học tập ở trên lớp thì trong các phong trào Hoài Anh cũng tham gia rất là nhiệt tình và đạt được nhiều kết quả cao xứng đáng là tấm gương tốt cho các bạn trong lớp, trong trường học tập và noi theo".

Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua Trường THCS Lương Thế Vinh đã tổ chức thực hiện bằng nhiều biện pháp, tạo chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động cho cán bộ giáo viên và học sinh. Nhất là việc đã đưa vào giảng dạy tài liệu "Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh", lồng ghép trong các môn đạo đức, giáo dục công dân và các hoạt động ngoại khóa, hay các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt Đoàn, Đội. Qua đó giúp các em có ý chí trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi.

Thầy Ngô Đình Hiền - Hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh, Huyện Đăk Tô cho biết: "Thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhà trường đã triển khai đồng bộ đến toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh trong toàn trường, tổ chức các hoạt động như kể chuyện về tấm gương Hồ Chí Minh dưới cờ, cụ thể hóa đối với từng tổ chức, tổ chuyên môn, các lớp và đặc biệt là lan tỏa việc học và làm theo Bác đến từng học sinh".

Hoài Anh nhận giải trong cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" tại Hà Nội.

Tin tưởng rằng, với sự tự tin của em, một học sinh có ý thức rèn luyện đạo đức, cần cù trong học tập và làm theo Bác, sẽ là những hành trang qúy báu giúp Hoài Anh chạm đến ước mơ của mình sau này.

THANH HUYỀN và NGUYỆT HẰNG - Trung tâm VHTTDL&TT huyện


DANH SÁCH TIN BÀI