Đại hội điểm Chi đoàn khu dân cư nhiệm kỳ 2022 – 2023
21-12-2021
Ngày 21/12/2021, tại Nhà rông thôn Đăk Chờ, Chi đoàn thôn Đăk Chờ - xã Ngọc Tụ tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2023, đây là đơn vị được chọn tổ chức Đại hội điểm Chi đoàn khu dân cư nhiệm kỳ 2022 – 2023 của huyện. Tham dự Đại hội có đồng chí A Xây - Phó Bí thư Tỉnh đoàn làm Trưởng đoàn; đồng chí Đinh Công Bình – Huyện ủy viên - Bí thư Huyện đoàn; Thường trực Đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và đoàn viên Chi đoàn thôn Đăk Chờ - xã Ngọc Tụ huyện Đăk Tô.
Đại hội điểm Chi đoàn khu dân cư nhiệm kỳ 2022 – 2023
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Chi đoàn thôn Đăk Chờ có 15 đoàn viên, đa số đoàn viên Chi đoàn đều tích cực tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình và tham gia năng nổ các hoạt động của Đoàn – Hội và địa phương phát động, tổ chức. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn thôn nhiệm kỳ 2022 – 2023 với 3 đồng chí trong đó đồng chí A Hùng được bầu làm Bí thư Chi Đoàn thôn Đăk Chờ.
Bỏ phiếu bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội
Phát biểu sau khi được bầu chức Bí thư Chi đoàn thôn, đồng chí A Hùng bày tỏ sự vui mừng và hứa sẽ cố gắng hết sức trong việc vận động thanh niên, hội viên tham gia hoạt động Đoàn, đưa hoạt động của Chi đoàn ngày càng phát triển.
Cùng với đó, đồng chí A Xây ghi nhận những kết quả tốt đẹp của Chi đoàn thôn đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua và mong muốn Chi đoàn sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm kỳ đề ra, đặc biệt sẽ hưởng ứng tốt cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” theo tinh thần Kết luận 08-KL/TU của Tỉnh uỷ Kon Tum.
Đồng chí A Xây phát biểu tại Đại hội

Trao quà chúc mừng Đại hội của Tỉnh đoàn Kon Tum và Huyện đoàn
Cũng trong ngày, đoàn công tác đã đến thăm các mô hình đoàn viên làm kinh tế tiêu biểu của thôn. Được biết, có 5 mô hình đoàn viên phát triển kinh tế tiêu biểu với thu nhập bình quân hàng năm từ 50 đến 80 triệu đồng. Đây cũng là 5 điển hình đoàn viên tiêu biểu cho thanh niên của thôn noi theo trong hành trình khởi nghiệp, lập nghiệp.
Tham quan mô hình chăn nuôi gia súc gia cầm của đoàn viên Y Niễu
CẨM TRANG - Huyện đoàn