Xác minh, làm rõ hành vi của đối tượng dùng súng bắn chết người sau 5 giờ phát hiện
6-12-2021
Ngày 05/12/2021, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Kon Tum đã điều tra, làm rõ hành vi giết người của đối tượng Nguyễn Xuân Thiện (Sinh năm 1999, trú tại Khối 4, thị trấn Đăk Tô).

Đối tượng Nguyễn Xuân Thiện và tang vật gây án
            Khoảng 00 giờ 00 phút ngày 05/12/2021, Công an huyện Đăk Tô nhận được tin báo của A Bông (Sinh năm 1994, trú tại thôn Đăk Rao Lớn, thị trấn Đăk Tô) có nội dung: Khoảng 22 giờ 00 phút ngày 04/12/2021, A Bông chở A Kroong (Sinh năm 1994, cùng trú tại thôn Đăk Rao Lớn, thị trấn Đăk Tô) đi mua bánh mỳ tại Khối 10, thị trấn Đăk Tô. Trên đường quay về, A Bông và A Kroong bị một nhóm đối tượng gồm 04 thanh niên chặn đường gây sự. Ngay lúc đó, một đối tượng đã dùng súng hơi, bắn liên tiếp 02 phát vào vùng lưng của A Kroong, hậu quả A Kroong tử vong.
            Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều tra khẩn trương xác minh, truy xét, xác định được đối tượng gây án là Nguyễn Xuân Thiện. Đến khoảng 06 giờ 00 phút cùng ngày, đối tượng đã đến cơ quan Công an trình diện. Tại cơ quan Công an, Nguyễn Xuân Thiện bước đầu thừa nhận hành vi phạm tội.
            Hiện vụ việc Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Kon Tum đang thụ lý điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Đức Đạt - Công an huyện