Ra mắt mô hình “Phân loại rác thải tại hộ gia đình”
20-11-2021
Trong ngày 19/11/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức ra mắt mô hình “Phân loại rác thải tại hộ gia đình” ở hai xã Kon Đào và Tân Cảnh. Mô hình thu hút 20 hội viên phụ nữ tham gia.
Ra mắt mô hình “Phân loại rác thải tại hộ gia đình”

Toàn cảnh lễ ra mắt mô hình

Phòng tài nguyên môi trường huyện hướng dẫn phân loại rác thải
 Mô hình có chức năng, nhiệm vụ là tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân trong thôn nâng cao ý thức trách nhiệm, giữ gìn môi trường sạch, đẹp bằng cách tự giác bỏ rác đúng nơi quy định; giảm thiểu nguồn rác thải ra môi trường, từng bước tạo cho người dân thói quen phân loại rác và dùng chế phẩm sinh học để tiêu huỷ rác thải ngay tại hộ gia đình. Song song với với việc phân loại rác thải tại hộ gia đình, thời gian qua Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã triển khai nhiều mô hình bảo vệ môi trường như  “Tổ tự quản bảo vệ môi trường”, “Biến rác thải thành tiền”, “Đường làng nhà tôi xanh-sạch-đẹp”. Đặc biệt, trong năm 2021, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện xây dựng 11 mô hình “Đi chợ cùng làn nhựa” với hơn 200 thành viên tham gia tại các công đoàn cơ sở trường học; phối hợp trao giỏ nhựa với tổng trị giá gần 13 triệu đồng.

ặng 40 thùng đựng rác cho hội viên tham gia mô hình
Nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và Phòng tài nguyên và môi trường huyện đã tặng 40 thùng đựng rác cho hội viên tham gia mô hình.
Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện