Khai mạc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021
5-11-2021
Sáng ngày 02/11/2021, tại Hội trường huyện đã tổ chức lễ khai mạc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp huyện năm 2021. Tham dự hội thi có đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể; các đồng chí Thường trực Đảng ủy các Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; các đồng chí báo cáo viên tiêu biểu của các Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.
Khai mạc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Toàn cảnh hội thi

Tặng hoa cho các thí sinh tham gia hội thi

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Bùi Tiến Lý nhấn mạnh:  "Hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên là nhiệm vụ của toàn Đảng, là một trong những kênh thông tin đặc biệt quan trọng, trực tiếp tuyên truyền, phổ biến chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các Chỉ thị, Nghị quyết, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân, góp phần tạo sự thống nhất tư tưởng trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước". Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy cũng đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của các đồng chí báo cáo viên từ huyện đến cơ sở đã thường xuyên bám sát cơ sở, làm tốt vai trò là lực lượng nòng cốt thực hiện công tác tuyên truyền miệng của Đảng, trực tiếp là cầu nối giữa Đảng với quần chúng Nhân dân. Qua đó góp phần quan trọng giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Bùi Tiến phát biểu tại hội thi

Tham gia hội thi có 53 thí sinh đến từ các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy, trong đó có 9 báo cáo viên và 44 tuyên truyền viên. Nội dung của hội thi năm nay tập trung tuyên truyền, quán triệt sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, với chế độ; đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng…Mỗi thí sinh dự thi phải trải qua 02 phần thi: Soạn đề cương thuyết trình và thuyết trình trước ban giám khảo theo chủ đề của mình.

Báo cáo viên xã Văn Lem tham gia phần thi thuyết trình chuyên đề

Hội thi được diễn ra trong 3 ngày (Từ ngày 02-04/11/2021) là dịp để các báo cáo viên, tuyên truyền viên rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời, giúp Ban tổ chức phát hiện và giải quyết những vấn đề mới nảy sinh trong thực tiễn hoạt động tuyên truyền miệng và xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện