Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đăk Tô trước kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV
27-9-2021
Sáng ngày 27/9/2021, tại Hội trường huyện, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí U Huấn - Ủy viên dự khuyết trung ương đảng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện.
Sáng ngày 27/9/2021, tại Hội trường huyện,  Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí U Huấn - Ủy viên dự khuyết trung ương đảng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng đoàn  đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện.
Về phía huyện có đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị
Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Phạm Đình Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông qua Báo cáo chương trình và nội dung kỳ họp thứ Hai - Quốc hội khóa XV. Nghe và tiếp thu phản ánh các ý kiến, nguyện vọng của cử tri huyện đối với Chương trình, nội dung kỳ họp thứ Hai - Quốc hội khóa XV; các ý kiến, kiến nghị đối với Quốc hội và các cơ quan có liên quan.

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến

Đồng chí U Huấn phát biểu tại hội nghị

Tại buổi tiếp xúc cử tri, huyện đã có 3 lượt ý kiến với 5 nội dung đề nghị lên các cấp với các nội dung cụ thể: Năm 2017 huyện vinh dự đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử quốc gia đặc biệt địa điểm chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh, cử tri huyện đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch cần có đồ án quy hoạch tổng thể, khôi phục, tạo dựng lại di tích lịch sử, theo quy định hiện hành, đáp ứng nguyện vọng của người dân trên địa bàn; đề nghị Bộ Giao thông Vận tải quan tâm đến tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa bàn xã Tân Cảnh, hiện nay một số hạng mục như mương thoát nước dần xuống cấp; bên cạnh đó đề nghị cấp biển  cảnh báo tai nạn giao thông tại cầu Đăk Mốt để người tham gia giao thông thuận lợi; ý kiến cần xem xét việc tinh giảm biên chế tại 1 số xã đặc thù vùng sâu vùng xa. Ngoài ra cần chú ý bồi dưỡng cán bộ trong lực lượng vũ trang quân đội, công an là con em người đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện đã được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận và chuyển cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo đúng quy định.
Nguyệt Hằng - Trung tâm VHTTDL-TT huyện