Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức huyện Đăk Tô lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029
26-9-2024
Chiều ngày 26/9, tại Hội trường Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Hội Cựu giáo chức huyện đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đồng chí Tịnh Bá Khải - Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Kon Tum; các đồng chí Thường trực tỉnh Hội. Về phía huyện có các đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Sa Phương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức huyện Đăk Tô lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029
Đại biểu tham dự Đai hội
Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu giáo chức huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, hội viên luôn gương mẫu chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; Tích cực tuyên truyền, vận động xây dựng và phát triển hội viên cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, toàn huyện có 04 Hội cơ sở với 158 hội viên tham gia sinh hoạt Hội, Hội thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động, mang lại hiệu quả cao như: Thường xuyên chăm lo đến đời sống vật chất tinh thần cho hội viên, như thăm hỏi hội viên ốm đau, hoàn cảnh khó khăn, trên 121 lượt với số tiền 24 triệu đồng. Hàng năm tổ chức gặp mặt tặng hoa, tặng quà tri ân cho các nhà giáo nghỉ hưu; Tổ chức cho hội viên tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ, tham quan du lịch; tổ chức toạ đàm nhân dịp các ngày lễ lớn, ngày truyền thống; tặng kỷ niệm chương cho 63 hội viên.

Lãnh đạo tỉnh, huyện tặng Kỷ niệm Chương và giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào hội
Bên cạnh đó, Hội Cựu giáo chức đã tham gia đóng góp vào sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo tại địa phương như: Kết hợp với các giáo viên chủ nhiệm bồi dưỡng học sinh đi thi giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đạt được nhiều giải cao. Các Hội cơ sở đã làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời, xây dựng quỹ khuyến học, quỹ thắp sáng ước mơ, quỹ phát triển tài năng trên địa bàn huyện góp phần ngày càng vững mạnh.
Là thành viên của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Cựu giáo chức cũng đã tích cực tham gia các phong trào do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phát động; Hội viên luôn gương mẫu trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, hiến đất mở đường giao thông nông thôn, bảo vệ môi trường, cùng chung tay xây dựng khu dân cư “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”.
 Với kết quả đạt được, nhiệm kỳ qua tỉnh hội khen thưởng cho 2 tập Doanh nghiệp đã hỗ trợ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong 5 năm qua. Năm 2023 Hội cựu Giáo huyện đã được Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân.
Dịp này Hội Cựu giáo chức tỉnh tặng Giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và Kỷ niệm Chương vì sự nghiệp Xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam Cho 13 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội giai đoạn 2018-2024./.
Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT huyện