Tập huấn kỹ năng cho hơn 600 tuyên truyền viên cơ sở
12-8-2024
Từ ngày 06 đến ngày 16/8, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ phối hợp với Đảng uỷ các xã, thị trấn tổ chức 09 hội nghị tập huấn kỹ năng cho 637 đồng chí là tuyên truyền viên cơ sở và lực lượng cốt cán trong công tác tuyên truyền miệng tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đứng lớp tại các buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Thị Hồng – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo HU, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện và đồng chí Ngô Văn Liêm – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.
Tập huấn kỹ năng cho hơn 600 tuyên truyền viên cơ sở
Công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ tuyên truyền viên luôn được Đảng ta xác định là một trong những kênh thông tin quan trọng, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; là vũ khí sắc bén giúp cấp ủy, chính quyền các cấp kịp thời giải quyết hiệu quả nhiều vấn đề bức xúc phát sinh, kịp thời đấu tranh chống các âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Góp phần định hướng tư tưởng, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong xã hội, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Đây là những nhiệm vụ hết sức quan trọng trong công tác tuyên giáo của Đảng.
Để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền viên, tuyên truyền miệng trong tình hình mới, nhất là trước sự bùng nổ thông tin mạnh mẽ, sự phát triển vượt bậc của internet và mạng xã hội như hiện nay đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức thông tin, tuyên truyền.
Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền viên cơ sở được tổ chức nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản giúp đội ngũ tuyên truyền viên trên địa bàn huyện Đăk Tô nắm vững những kỹ năng thực hiện hoạt động tuyên truyền miệng; qua đó, nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ tuyên truyền viên ở cơ sở đáp ứng với yêu cầu tuyên truyền miệng trong tình hình mới
Trong khuôn khổ Hội nghị tập huấn, tuyên truyền viên được nghe triển khai chuyên đề về kỹ năng chuẩn bị bài tuyên truyền miệng; kỹ năng thực hiện một buổi tuyên truyền miệng và vận dụng các kỹ năng tuyên truyền trong một số trường hợp cụ thể.
Trên cơ sở các nội dung được triển khai tại Hội nghị tập huấn, cùng với sự quan tâm của Đảng uỷ và chính quyền các xã, thị trấn, công tác tuyên truyền viên, tuyên truyền miệng của huyện trong thời gian tới sẽ đi vào thực chất, hiệu quả hơn và góp phần vào kết quả chung công tác tuyên giáo của Đảng bộ huyện.
Một số hình ảnh tại các buổi tập huấn:

Mạnh Hùng – Ban Tuyên giáo Huyện uỷ