Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Pô Kô
8-8-2024
Chiều ngày 08/8, tại Hội trường UBND xã Pô Kô, đồng chí A Hơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Hoàng Nam, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Pô Kô. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo một số chuyên môn của huyện.
Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Pô Kô

Văn phòng Huyện ủy thông qua Báo cáo

Đại biểu tham dự Hội nghị
Tại buổi đối thoại, Văn phòng Huyện ủy đã thông qua Báo cáo về việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của Nhân dân xã Pô Kô. Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, các cử tri đã tham gia 3 ý kiến, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan như: Đề nghị Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan giải quyết dứt điểm các nội dung liên quan đến bồi thường thiệt hại do Công ty Nguyên Liệu giấy Miền nam (Nay là Công ty Tập đoàn Tân Mai) giao cho đơn vị thi công phóng đường dây điện vào năm 2002 làm ảnh hưởng hoa màu của gia đình; Ban quản lý dự án huyện làm chủ đầu tư xây dựng tuyến đường DH 55 đoạn qua thôn Đăk Rao nhỏ đã làm ảnh hưởng đường ống nước và chưa đền bù cho các hộ dân bị ảnh hưởng; Đề nghị Nhà nước quan tâm tạo điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân đã canh tác lâu năm trên phần diện tích đất của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô, hiện tại chỉ tính riêng thôn Đăk Rao Nhỏ có khoảng 50 hộ/70 ha.
 Các ý kiến phản ánh của cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Pô Kô đã được các đồng chí lãnh đạo huyện và các ban ngành có liên quan tiếp thu, giải đáp thấu đáo cho người dân tại buổi đối thoại. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng đề nghị các phòng chuyên môn của huyện và cấp ủy, chính quyền xã Pô Kô nhanh chóng giải quyết kịp thời những vấn đề vướng mắc mà Nhân dân có ý kiến nêu ra tại buổi đối thoại./.
Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT huyện