Hội thi tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc năm 2024-2025
3-8-2024
Nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động vùng dân tộc thiểu số nhận thức đầy đủ trách nhiệm hơn về công tác dân tộc, chính sách dân tộc. Sáng ngày 03/8, tại Hội trường Khối Mặt trận và các Đoàn thể huyện, Phòng Dân tộc huyện phối hợp với Phòng Tư pháp huyện, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Hội Nông dân huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc năm 2024-2025. Tham dự có đồng chí Y Khảm – HUV, Trưởng Phòng Dân tộc huyện.
Hội thi tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc năm 2024-2025
Quang cảnh Hội thi

Đại biểu tham dự hội thi
Hội thi lần này có sự tham gia của hơn 70 thí sinh là các cán bộ, công chức, viên chức làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, văn hóa, xã hội, thông tin, truyền thông của các cơ quan, đơn vị; cán bộ thôn, làng như Trưởng, phó thôn, chi ủy chi bộ, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Ban công tác Mặt trận, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, người dân sản xuất giỏi của các xã, thị trấn.
Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội thi lần lượt trải qua 4 phần thi bắt buộc gồm: Màn chào hỏi; giới thiệu về đội thi; các thành viên tham gia và thông điệp gửi đến hội thi của toàn đội; thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm về chính sách, pháp luật liên quan đến lĩnh vực công tác dân tộc; thi các tình huống chính sách, pháp luật và thi Tiểu phẩm tuyên truyền, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động công tác dân tộc, tuyên truyền pháp luật tại cơ sở xoay quanh các vấn đề như: Quy định của pháp luật về phòng chống tệ nạn xã hội; phòng chống bạo lực gia đình; bình đẳng giới; phát huy vai trò của nhân dân trong bảo vệ quốc phòng, an ninh, bảo vệ biên giới quốc gia, bảo vệ rừng, môi trường sinh thái và các chính sách, pháp luật khác…
Trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Phần thi chào hỏi đến từ xã Văn Lem
Hội thi không chỉ là sân chơi tìm hiểu pháp luật mà còn là cơ hội để tuyên truyền thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 – 2030./.
Phan Linh - Trung tâm VHTTDL&TT huyện