Hội đồng nhân dân thị trấn Đăk Tô tổ chức kỳ họp thứ tám khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026
24-7-2024
Ngày 24/7, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân thị trấn Đăk Tô, Hội đồng nhân dân thị trấn Đăk Tô khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc Kỳ họp thứ Tám theo luật định. Tham dự kỳ họp có đồng chí Ngô Thị Sâm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; Thường trực Đảng ủy thị trấn; đại biểu Hội đồng nhân dân ứng cử trên địa bàn thị trấn Đăk Tô; Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân; Ủy ban Mặt trận tổ quốc, các ban, ngành đoàn thể và đại biểu Hội đồng nhân dân thị trấn Đăk Tô khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Toàn cảnh Kỳ họp thứ Tám

Đại biểu tham dự tại kỳ họp
Tại kỳ họp, HĐND thị trấn xem xét các báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2024 của Thường trực Hội đồng nhân dân; xem xét báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Xem xét báo cáo của UBND thị trấn về quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2023, và công tác tài tính 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, tờ trình của UBND  về phê duyệt quyết toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2023; báo cáo  kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ haọp  thứ 8, thông qua 1 số tờ trình và các báo cáo của các ban HĐND  thị trấn.
Qua thảo luận, các đại biểu tại kỳ họp đã có 07 lượt ý kiến với 08 nội dung, tham gia về lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh; các nội dung có liên quan về quản lý đất đai, trật tự đô thị, công tác bảo vệ phát triển rừng, phấn đấu đạt các tiêu chí về xây dựng tuyến phố văn minh… Công tác triển khai cuộc vận động “ Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”. Ngoài ra, các ý kiến thảo luận cũng đã tập trung làm rõ các nội dung trong báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết tại kỳ họp.
Tại Kỳ họp, các đại biểu đã thống nhất biểu quyết thông qua 03 nghị quyết, cụ thể: Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2025; Nghị quyết về nhiệm vụ thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2024 và Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách trên địa bàn thị trấn năm 2023.
Sau 01 ngày làm việc với tinh thần tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 8 HĐND xã thị trấn Đăk Tô khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp./.
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện