Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
5-7-2024
Sáng ngày 05/7, tại Hội trường UBND xã Văn Lem, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Tham dự có các đồng chí U Huấn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các sở, ngành liên quan của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đông đảo cử tri.
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri
Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông qua Báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV; Báo cáo hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV; nghe và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, phản ánh nguyện vọng của cử tri đối với kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV; các ý kiến, kiến nghị đối với Quốc hội và các cơ quan có liên quan.
Tại đây, có tổng cộng 06 ý kiến, kiến nghị, cụ thể: Suối Đăk Tăng đoạn đường qua nhà bà Y Pham tới nhà A Múa, mùa mưa thường xuyên sạt lỡ, đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét sửa chữa để thuận tiện cho người dân đi lại, an tâm sản xuất; kiến nghị về việc cầu tràn thôn Măng Rương xuống cấp hư hỏng nhiều, vào mùa mưa gây khó khăn cho người dân, trong việc đi lại và người tham gia giao thông, đề nghị xem xét và nâng cấp cầu tràn đường ĐH51; đề nghị lãnh đạo các cấp tạo cơ chế thu hút các doanh nghiệp khảo sát, phân tích, nghiên cứu các giống cây dược liệu phù hợp và liên kết với người dân trên địa bàn xã đầu tư, bao tiêu sản phẩm để phát triển kinh tế gắn với bảo vệ rừng…

Cử tri tham gia ý kiến
Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh đã giải đáp, trả lời một số ý kiến của cử tri, đồng thời ghi nhận và tổng hợp, trình Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất, đáp ứng tâm tư nguyện vọng của cử tri./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện