Hỗ trợ học sinh nghèo tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT
25-6-2024
Nhằm chia sẻ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Huyện Đăk Tô thực hiện hỗ trợ cho 137 thí sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, thí sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn chuẩn bị tham dự Kỳ thi.
Hỗ trợ học sinh nghèo tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT
Theo đó, mỗi học sinh được hỗ trợ số tiền 600 ngàn đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ hơn 82 triệu đồng được trích từ nguồn ngân sách của huyện. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, huyện Đăk Tô có 322 thí sinh đăng ký dự thi.
Thời gian qua, cùng với việc chỉ đạo các trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX tổ chức tốt công tác ôn tập, bổ sung kiến thức cho các em học sinh, huyện đã và đang triển khai các phương án cụ thể cho các nội dung như đảm bảo an ninh trật tự, cơ sở vật chất để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định; đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với tâm thế vững vàng, tự tin và đạt kết quả cao nhất./.
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện