Công an huyện Đăk Tô tổ chức tập huấn công tác quản lý trên lĩnh vực xuất nhập cảnh năm 2024
18-6-2024
Sáng ngày 18/5, tại Hội trường Công an huyện, Công an huyện Đăk Tô tổ chức tập huấn về công tác quản lý xuất cảnh, nhập cảnh năm 2024. Tham dự buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo Phòng PA08, lãnh đạo Công an huyện cùng Chỉ huy và cán bộ chiến sĩ thuộc Công an xã, thị trấn, chỉ huy đội An ninh và cán bộ theo dõi công tác liên quan lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh.
Quang cảnh buổi tập huấn
Tại buổi tập huấn, cán bộ chiến sĩ đã được đại diện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Kon Tum giới thiệu về các nội dung liên quan đến hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh của cán bộ, công chức, viên chức, bao gồm: Tuyên truyền, phổ biến nội dung Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và các văn bản có liên quan; Công tác quản lý trên lĩnh vực xuất nhập cảnh đối với công dân Việt Nam, người nước ngoài, cá nhân và tổ chức có liên quan. Trong đó tập trung hướng dẫn: Quy trình ông tác quản lý cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Cẩm nang công tác của  Công an cấp xã; Công tác xác minh nội bộ đối với các TTHC; Quy trình công tác quản lý người nước ngoài về cư trú và hoạt động liên quan đến an ninh, trật tự của người nước ngoài thuộc phạm vi cấp tỉnh; Quản lý, khai thác dữ liệu thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài; Công tác phối hợp xác minh công dân Việt Nam trên lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh.
Thông qua buổi tập huấn, chỉ huy, cán bộ được phân công thực hiện công tác quản lý Nhà nước được trang bị những kiến thức, nắm rõ, hiểu đúng hơn các quy trình, quy định của pháp luật có liên quan trong công tác quản lý Nhà nước lĩnh vực xuất nhập cảnh, nhất là quản lý cư trú người nước ngoài, tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính cho công dân tại địa phương, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, không để người dân đi lại nhiều lần./.
Hưng Hướng – Công an huyện