Lễ phát động Tết trồng cầy đời đời nhớ ơn Bác Hồ
5-6-2024
Sáng ngày 5/6, tại thác Đăk Sing thuộc địa bàn xã Văn Lem và xã Kon Đào, UBND huyện Đăk Tô tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 kết hợp hưởng ứng ngày môi trường thế giới. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.
Lễ phát động Tết trồng cầy đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Đồng chí Đặng Quang Hải – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ phát động

Các đại biểu tham dự buổi lễ
Tiếp tục hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII đến năm 2025, tổng diện tích trồng rừng 15.000 ha, đạt tỷ lệ che phủ rừng 56,03%. Trong các năm qua, huyện Đăk Tô đã tập trung chỉ đao, để triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, phấn đấu và vượt chỉ tiêu về quẩn lý bảo vệ rừng, phát triển rừng đến cuối năm 2023 huyện Đăk tô trồng mới được hơn 1.540 ha rừng trồng tập trung, đạt 79,3%; trồng hơn 155.000 cây xanh phân tán các loại đạt 52% mục tiêu đề ra. Ngoài ra, UBND huyện kêu gọi cán bộ, Nhân dân duy trì thường xuyên phong trào trồng cây xanh, bảo vệ môi trường và tăng cường xã hội hoá việc trồng rừng sản xuất tập trung và cây xanh phân tán với quy hoạch, gắn với xây dựng nông thôn mới, để góp phần vào thành công của Đề án.
Ngay sau khi lễ phát động, lãnh đạo UBND huyện, huy động khoảng 200 lực lượng đoàn viên, thanh niên toàn huyện, cán bộ, công chức, Nhân dân xã Kon Đào và xã Văn Lem trồng 1.000 cây thông 3 lá tại khu vực thác Đăk Sing và tuyến đường ĐH51.
Cán bộ viên chức, công chức, người lao động 2 xã Kon Đào, Văn Lem tham gia trồng cây phân tán

Cán bộ và nhân huyện Đăk Tô trồng cây xanh phân tán tại khu du lịch thác Đăk Sing
Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp Nhân dân về vai trò, tác dụng và giá trị của việc trồng rừng và cây xanh phân tán là gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội bền vững và môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai và biến đổi khí hậu hậu toàn cầu, tạo thu nhập cho người dân. /.
Xuân Lâm – Trung Tâm VHTTDL&TT huyện