Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện Đăk Tô tổ chức khai mạc hè 2024
25-5-2024
Sáng ngày 25/5, tại trường THCS Lương Thế Vinh, Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện Đăk Tô tổ chức Lễ khai mạc hè gắn với Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024. Về dự buổi lễ có đồng chí Phan Văn Hoàng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh; đồng chí Sa Phương – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện cùng hơn 500 người là học sinh các cấp học trên địa bàn Đăk Tô.
Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện Đăk Tô tổ chức khai mạc hè 2024
Quang cảnh buổi lễ khai mạc

Đồng chí Sa Phương phát biểu tại buổi lễ

Các đại biểu tham dự buổi lễ
Tại Lễ khai mạc hoạt động hè năm 2024, Ban Chỉ đạo hè tập trung triển khai các hoạt động, phong trào như: Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, nếp sống văn hóa, nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ – thể dục, thể thao… Ngoài ra, tăng cường tổ chức các hoạt động cho thanh thiếu nhi trên địa bàn khu dân cư nhằm thu hút, tập hợp thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động của Đoàn - Hội - Đội, giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội; đảm bảo cho thanh thiếu nhi có môi trường sống an toàn, lành mạnh.
Qua đó, nhằm tuyên truyền, vận động trẻ em tích cực tập luyện thể dục, thể thao, vui chơi giải trí nhằm nâng cao sức khoẻ, thể lực, tầm vóc, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống, phát triển toàn diện và phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng chống đuối nước trẻ em góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước.

Đồng chí Phan Văn Hoàng trao tặng học sinh đạt giải cấp tỉnh

Đồng chí Sa Phương trao tặng học sinh đạt giải cấp tỉnh
Dịp này, Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện đã trao tặng học sinh đạt giải cấp tỉnh các cuộc thi năm học 2023- 2024 cho 47 em; trao 30 phần quà các em có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và tặng 10 thể Bảo hiểm Y tế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập./.
Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT huyện