3-5-2024
Sáng 3/5, tại Quảng trường 24/4, Ban Chỉ đạo tổ chức và điều hành Tháng An toàn, vệ sinh lao động tỉnh phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024. Dự lễ phát động có các đồng chí: A Kang - Giám đốc Sở Lao động – Thường binh và Xã hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Nguyên - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh. Về phía huyện ta có các đồng chí: Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Ngô Thị Sâm - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Sa Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các công ty, doanh nghiệp và hơn 200 đoàn viên, công nhân, người lao động trên địa bàn huyện Đăk Tô.
Quang cảnh buổi Lễ

Đại biểu về tham dự buổi lễ

Truyền tải thông điệp hưởng ứng Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024
Năm 2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các sở, ngành, Liên đoàn lao động tỉnh và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác hướng dẫn, tuyên truyền các quy định pháp luật về công tác an toàn, vệ sinh lao động, với nhiều hình thức phù hợp, đa dạng, phong phú; tuyên truyền sâu rộng Tháng Công nhân phù hợp, sát với điều kiện công tác, sản xuất kinh doanh của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tổ chức tập huấn an toàn, vệ sinh lao động cho hơn 5000 người. Hiện nay, toàn tỉnh có 590 máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động của các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng thực hiện khai báo và được quản lý. Riêng năm 2023, có 10 đơn vị đã khai báo và được cấp giấy xác nhận khai báo sử dụng 111 máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động theo quy định.
Năm vừa qua, trên địa bàn tỉnh xẩy ra 6 vụ tai nạn lao động làm chết 8 người, tăng 4 vụ và 6 người chết so với năm 2022, tổng số kinh phí hỗ trợ cho các nạn nhân gần 2 tỷ đồng. Toàn tỉnh có gần 2000 đơn vị tham gia đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho hơn 38000 người. Trong Tháng Công nhân 2023, Liên đoàn lao động tỉnh, các huyện thành phố hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho 21 đoàn viên trị giá 910 triệu đồng; thăm, tặng quà cho 332 lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 190 trăm triệu đồng.

Tặng quà cho các đoàn viên
Nhân dịp này, Ban chỉ đạo thăm hỏi và động viên các gia đình người bị tai nạn lao động. Liên đoàn lao động tỉnh trao quyết định hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn” cho 2 đoàn viên; tặng 23 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đăk Tô.
Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT huyện