21-6-2023
Sáng ngày 21/06, tại xã Kon Đào, Đoàn giám sát Thường trực HĐND huyện do đồng chí Ngô Thị Sâm – UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Phó Trưởng đoàn đã có buổi Giám sát tình hình thực hiện các Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Kon Đào. Tham dự có Trưởng và Phó Trưởng các Ban HĐND huyện, các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn xã và lãnh đạo HĐND - UBND xã Kon Đào.
Toàn cảnh buổi giám sát
Tại đây, Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại thôn Đăk lung và thôn 7, tham quan thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Theo báo cáo của xã, hiện nay trên địa bàn xã đạt 15/19 tiêu chí và đạt 53/57 chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025; đạt 10/19 tiêu chí (10) và đạt 60/75 chỉ tiêu về nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025; Đối với Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 – 2025: Thôn 7 đã đạt 9/10 tiêu chí(12) Và đạt 29/31 chỉ tiêu; Thôn làng Nông thôn mới thuộc vùng ĐBDTTS (Thôn Đăk Lung): đạt 7/10 tiêu chí (14) và đạt 22/25 chỉ tiêu.
UBND xã đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã triển khai xây dựng nông thôn mới và thực hiện lồng ghép trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tổ chức tuyên truyền vận động đến các hội viên, nhân dân trong công tác xây dựng nông thôn mới; triển khai lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân trong xây dựng nông thôn mới.
Việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới đã giúp kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội khu vực nông thôn phát triển nhanh, nổi bật nhất là hệ thống đường giao thông, trường học, các thiết chế văn hóa-thể thao cơ sở..., tạo ra diện mạo mới cho xã nhà; Cơ cấu kinh tế nông thôn tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp - dịch vụ, nâng cao chất lượng - hiệu quả sản xuất, nhất là các sản phẩm thế mạnh của xã (sắn, cà phê, cao su....). Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển ổn định, tái cơ cấu ngành nông nghiệp đang đi đúng hướng, một số cây trồng, vật nuôi chuyển đổi có hiệu quả cao như: Mắc ca, cà phê, chăn nuôi bò bán công nghiệp...

Đoàn giám sát đi khảo sát một số mô hình tại thôn Đăk lung và thôn 7
Tại buổi giám sát, Phó Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những kết quả đạt được của xã, đồng thời yêu cầu UBND xã Kon Đào cần tiếp tục triển khai Chương trình gắn với thực hiện có hiệu quả, cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại hóa. Xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đi vào chiều sâu, hiệu quả bền vững. Nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ đảm bảo môi trường cảnh quang sáng, xanh, sạch đẹp giàu bản sắc văn hóa truyền thống, tăng cường phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể xã trong công tác tuyên truyền, phổ biến cho các thôn làng về tình hình thực hiện các Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện