Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách
19-5-2023
Chiều ngày 19/5, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Huyện ủy huyện Đăk Tô đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông A Bem (thôn Đăk Tăng, xã Ngọc Tụ, huyện Đăk Tô). Dự Lễ khởi công, về phía Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Hữu Mạnh - Phó Chủ nhiệm Chính trị Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn; Phía tỉnh Kon Tum có các đồng chí: Lê Quang Thới - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; về phía huyện ta đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí Thường trực Huyện ủy.
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách
Khởi công xây dựng nhà tình nghìa cho gia đình ông A Bem xã Ngọc Tụ
Tại Lễ khởi công, mỗi hộ gia đình được Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn hỗ trợ 80 triệu đồng để xây dựng nhà và mua sắm một số vật dụng gia đình cần thiết, đảm bảo ổn định cuộc sống. Trong năm 2023, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn sẽ hỗ trợ cho tỉnh Kon Tum tổng cộng 05 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị là 400 triệu đồng tại huyện Kon Plông; Sa Thầy. Tại huyện Đăk tô Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho ông A Bem (thôn Đăk Tăng, xã Ngọc Tụ)  là người có công với cách mạng. Sự hỗ trợ của Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn góp phần quan trọng giúp các đối tượng chính sách có điều kiện ổn định cuộc sống.
Tại Lễ khởi công, nhân Kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2023), Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã tặng 10 suất quà mỗi suất quà là 01 triệu đồng tiền mặt  cho các hộ nghèo và tặng 05 thùng quà  gồm sách,vở, bút... cho trường Tiểu học xã Ngọc Tụ, huyện Đăk Tô./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện