Tập huấn cách thức vận hành Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”
16-5-2023
Từ ngày 16-17/5, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện, Hội LHPN huyện tổ chức Lớp tập huấn cách thức vận hành Câu lạc bộ (CLB) “Thủ lĩnh của sự thay đổi” cho 60 thành viên gồm Dẫn trình viên, Ban chủ nhiệm và thành viên CLB. Tham dự có đồng chí Y Quyền – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện.
Tập huấn cách thức vận hành Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”
Quang cảnh lớp tập huấn
Qua 02 ngày tập huấn, học viên đã được trao đổi các nội dung: Giới thiệu về CLB, nội dung hoạt động của CLB, hướng dẫn vận hành CLB, hướng dẫn việc thực hiện các biểu mẫu theo dõi vận hành CLB; Phương pháp và kĩ năng tổ chức sinh hoạt CLB; Đồng thời được hướng dẫn thực hành tổ chức sinh hoạt CLB tại Lớp tập huấn.
Năm 2022, Hội LHPN huyện đã phối hợp khảo sát và hướng dẫn thành lập 06 CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi”, trong đó, thành lập 05 CLB tại 05 Trường học: Trường Tiểu học - THCS xã Văn Lem; Trường THCS xã Đăk Trăm; Trường PTDTBT-THCS xã Đăk Rơ Nga; Trường THCS xã Ngọc Tụ; Trường Tiểu học -THCS xã Pô Kô và 01 Câu lạc bộ tại thôn Kon Đào, xã Kon Đào. Mỗi Câu lạc bộ có từ 20 - 25 thành viên là giáo viên, chi hội trưởng phụ nữ, bí thư chi đoàn thôn và học sinh tham gia. Thành lập CLB nhằm thúc đẩy sự tham gia chủ động, có ý nghĩa của các bạn thanh thiếu niên từ 10-18 tuổi trong phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trẻ em, lao động trẻ em, bóc lột và xâm hại, buôn bán, bắt cóc trẻ em, tảo hôn ở trẻ em; thức đẩy sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em; truyền lửa, khuyến khích động viên các em…
Hướng dẫn tổ chức sinh hoạt CLB

Thảo luận nhóm nhỏ
Thông qua Câu lạc bộ, sẽ nâng cao nhận thức, thái độ, hành vi của trẻ em, cha mẹ, người dân tại cộng đồng, cán bộ của địa phương trong thực thi quyền và bổn phận của trẻ em, bảo vệ trẻ em khỏi các hình thức bóc lột, xâm hại, buôn bán, bắt cóc và tảo hôn.
Ái Vân - Hội LHPN huyện