Bàn giao 7 công trình "Giếng sạch trao buôn"cho người dân
29-3-2023
Sáng ngày 29/3, tại thôn Đăk Kang Pêng xã Diên Bình Hội Chữ thập đỏ huyện Đăk Tô phối hợp với tổ chức ASIF (Australasia Social Impact Foundation) tại Việt Nam nghiệm thu, bàn giao 7 công trình giếng khoan thuộc dự án "Giếng sạch trao buôn" cho người dân tại 5 xã: Diên Bình, Pô Kô, Văn Lem, Đăk Rơ Nga và thị trấn Đăk Tô.
Bàn giao 7 công trình "Giếng sạch trao buôn"cho người dân
Theo đó, mỗi công trình bao gồm: bồn chứa nước 3.000 lít, máy bơm, sân, khuôn viên và các phần phụ trợ khác. Kinh phí xây dựng 120 triệu đồng/công trình. Tại buổi bàn giao, cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện và tổ chức ASIF đã hướng dẫn người dân cách thức sử dụng cũng như bảo quản công trình.
Lễ cắt băng khánh thành Giếng sạch trao buôn thôn Đăk Kang Pêng xã Diên Bình
Các công trình giếng nước nhằm giúp người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số được sử dụng nước sạch để sinh hoạt; đồng thời, góp phần cùng chính quyền địa phương hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Tô