Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của đảng năm 2023
20-3-2023
Sáng ngày 20/3, Trung tâm chính trị huyện Đăk Tô tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của đảng năm 2023. Dự lễ khai giảng có đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó bí thư thường trực Huyện ủy cùng 64 học viên là Chủ nhiệm, phó Chủ nhiệm và Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy các xã, trị trấn, Quân sự, Công an, Y tế và Bi thư, phó Bí thư chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy.

Quang cảnh lễ khai giảng

Đồng chí Bùi Tiến Lý phát biểu

Các học viên tham gia lớp học
Lớp bồi dưỡng được diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 20/3 – 24/3/2023. Các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập 9 nội dung: Tăng cường công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù định trong tình hình mới; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề toàn khóa và chuyên đề năm 2021 của tỉnh; Lịch sử ngành kiểm tra Đảng. Những vấn đề cơ bản về xây dựng Đảng và công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng. Công tác tham mưu, giúp cấp ủy về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng, công tác lãnh đạo chỉ đạo đoàn kiểm tra, giám sát. Xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát; Kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; Triển khai những văn bản mới về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; Thảm tra, xác minh trong công tác kiểm tra, giám sát; Giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên. Giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng; Kỷ luật của Đảng và thi hành kỷ luật Đảng, kiểm tra thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng và Kiểm tra tài chính đảng, kiểm tra thu nộp đảng phí. Lập và lưu trữ hồ sơ một cuộc kiểm tra, giám sát; tổng hớp xây dựng báo cáo tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng, năm.
Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng. Qua đó, đề nghị các học viên, cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tập trung nghiên cứu và trao đổi những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của đảng tại cơ sở, để từ đó tiếp thu, vận dụng tốt hơn các quy định trong thời gian tới. Riêng các báo cáo viên cần quan tâm đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng bài giảng, chú trọng liên hệ thực tiễn, giúp các học viên dễ dàng tiếp thu, từ đó nâng cao năng lực, làm tốt các quy trình, thủ tục, kỹ năng nghiệp vụ trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của đảng trong thời gian tới.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện