Huyện Đăk Tô chú trọng xây dựng trường chuẩn quốc gia
14-3-2023
Xác định xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, huyện Đăk Tô đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp và đạt kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển giáo dục.
Huyện Đăk Tô chú trọng xây dựng trường chuẩn quốc gia
Việc xây dựng trường chuẩn quốc gia trong thời gian qua đã góp phần thực hiện tốt công tác duy trì sĩ số học sinh ra lớp, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện Đăk Tô. Năm học 2021- 2022, số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 tại huyện Đăk Tô đạt tỷ lệ 100%; huy động học sinh tiểu học đi học đúng độ tuổi đạt tỷ lệ 96,8%; huy động học sinh trong độ tuổi vào học THCS đạt tỷ lệ 96,5%.  Đến nay, huyện có 25/30 trường chuẩn quốc gia ở bậc mầm non, tiểu học và THCS, đạt tỷ lệ 83,3%.
Các trường được đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị
Để công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện đạt kết quả cao, huyện Đăk Tô đã chỉ đạo các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, chủ động rà soát, xây dựng kế hoạch, lộ trình đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học trên địa bàn; đồng thời ưu tiên dành các nguồn lực để đầu tư xây dựng một số điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị như: Khuôn viên, sân chơi, bãi tập, phòng chức năng…
Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, tất cả các trường trên địa bàn huyện đều đạt chuẩn quốc gia. Cùng với việc huy động các nguồn vốn khác nhau để đầu tư xây dựng CSVC, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT tăng cường các giải pháp phát huy nội lực của các nhà trường trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục./.
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện