Lễ ra quân phát động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2023
3-3-2023
Sáng ngày 02/03, tại Nhà rông thôn Măng Rương, xã Văn Lem, huyện Đăk Tô. Huyện đoàn Đăk Tô tổ chức Lễ ra quân phát động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 gắn với tổng kết Chương trình tình nguyện Mùa đông 2022, Xuân tình nguyện 2023, tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Về phía Tỉnh đoàn Kon Tum của đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Tỉnh. Về phía Huyện đoàn Đăk Tô có đồng chí Đinh Công Bình – Huyện ủy viên – Bí thư Huyện đoàn; Các đồng chí đại diện Đảng ủy – HĐND- UBND- UBMTTQ Việt Nam huyện và các ban ngành đoàn thể của xã Văn Lem và hơn 100 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn huyện.
Lễ ra quân phát động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2023

ĐVTN tham gia Lễ ra quân Tháng Thanh niên
Với chủ đề “Tuổi trẻ Đăk Tô tiên phong chuyển đổi số”, Tháng Thanh niên năm 2023 chú trọng phát huy vai trò của ĐVTN trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị. Thông qua hoạt động tình nguyện góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội.
Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao bằng khen cho 04 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chương trình tình nguyện Mùa đông 2022, Xuân tình nguyện 2023; trao tặng 10 suất quà với tổng giá trị 2.000.000 đồng cho các bạn Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tích cực tham gia hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có ý chí vươn lên trong học tập trên địa bàn xã Văn Lem.

Trao quà cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn
Khen thưởng Chương trình tình nguyện Mùa đông 2022, Xuân tình nguyện 2023
Tổ chức triển khai Chương trình “Mỗi thanh niên 10.000 bức chân mỗi ngày”, Chặng 9 Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”, “Ngày chạy Olympic vid sức khỏe toàn dân” năm 2023; Tuyên truyền Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số; làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” năm 2023 với các nội dung như cài đặt ứng dụng VSSID; Cài đặt đồng bộ hóa dữ liệu App thanh niên Việt Nam,...
Nhân dịp này Đoàn xã Văn Lem đã trao Nghị Quyết, Thẻ đoàn viên, Huy hiệu đoàn cho 11 thanh niên ưu tú và trao danh sách 14 Đoàn viên ưu tú cho Đảng (Trong đó có 03 ĐVƯT đã học lớp cảm tình Đảng)
Trao danh sách Đoàn viên ưu tú cho Đảng
Ngay sau Lễ phát động, Huyện đoàn Đăk Tô ra quân xây dựng công trình “Sân bóng chuyền thanh niên”  tại Nhà rông thôn Măng Rương, xã Văn Lem; với tổng kinh phí thực hiện công trình là 25 triệu đồng (trong đó Huyện đoàn hỗ trợ vật liệu, Đoàn xã Văn Lem đóng góp công xây dựng). Đây là một hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong phong trào “Thanh niên tình nguyện”, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “Huyện Đăk Tô chung sức xây dựng nông thôn mới”.
ĐVTN xây dựng công trình “Sân bóng chuyền thanh niên”
CẨM TRANG - Huyện đoàn