Tổ chức giải cờ tướng các lứa tuổi
7-2-2023
Hòa chung với không khí cả nước tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) và đặc biệt chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913 - 09/02/2023). Sáng ngày 07/02, tại nhà Văn hóa huyện, Trung tâm VHTTDL&TT huyện phối hợp với Hội Người cao tuổi huyện tổ chức giải Cờ tướng các lứa tuổi trên địa huyện.
Tổ chức giải cờ tướng các lứa tuổi
Quang cảnh khai mạc giải cờ tướng

Tặng cờ lưu niệm cho các kỳ thủ

Các kỳ thủ đang tranh tài môn cờ tướng
Tham gia giải cờ tướng có 20 kỳ thủ, đại diện cho lực lượng kỳ thủ cờ tướng ở các lứa tuổi trên địa huyện. Các kỳ thủ thi đấu theo hệ Thụy Sĩ, thời gian mỗi ván đấu là 180 phút. Ngay sau lễ khai mạc, các kỳ thủ đã đem đến giải đấu những nước cờ hay, thuyết phục, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Giải được tổ chức trong 03 ngày (07 và 09- 2/2023). Ban tổ chức cơ cấu trao 14 giải thương trong đó:  Giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các cá nhân đạt thành tích cao tại giải cờ tướng.
Giải cờ tướng được huyện Đăk Tô duy trì tổ chức hàng năm. Thông qua giải là dịp để các kỳ thủ giao lưu, học hỏi, tạo điều kiện thuận lợi cho các kỳ thủ được thi đấu, cọ xát nâng cao trình độ chuyên môn và thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị trong huyện. Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn các kỳ thủ xuất sắc để bổ sung cho đội tuyển cờ tướng của huyện tham gia giải cấp tỉnh trong thời gian tới.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện