Chấn chỉnh tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ
8-12-2022
Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Đăk Tô, tình trạng học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy vi phạm Luật Giao thông đường bộ xảy ra khá phức tạp. Không chỉ chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô - gắn máy khi tham gia giao thông, nhiều học sinh còn không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu và độ chế xe, chở quá số người quy định, phóng nhanh… tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.
Chấn chỉnh tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ
Nhiều học sinh không đội mũ bảo hiểm, xe không có gương chiếu hậu, chở quá số người quy định, phóng nhanh… tiềm ẩn nguy cơ xẩy ra tai nạn
Trước thực trạng trên, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Đăk Tô đã tổ chức ra quân tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời thông báo các trường hợp học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông đến trường học, chính quyền địa phương và gia đình để có biện pháp phối hợp giáo dục, xử lý. Để nâng cao ý thức cho các thanh, thiếu niên và học sinh, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của lực lượng Công an, các trường học và phụ huynh học sinh cũng cần nâng cao ý thức trách nhiệm, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở con em mình chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, có như vậy mới có thể tạo được sự chuyển biến về nhận thức của các em, bảo đảm sức khỏe và tính mạng của bản thân và người dân khi tham gia giao thông./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện