Tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và từ 12 đến 17 tuổi
6-12-2022
Ngày 06/12/2022, UBND huyện ban hành Công văn số 1821/UBND-VX về tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và từ 12 đến 17 tuổi, UBND huyện yêu cầu:
1. Phòng Giáo dục và Đào tạo: Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ để tạo được sự đồng thuận và trẻ được tiêm chủng đầy đủ theo hướng dẫn của ngành Y tế. Tăng cường sự phối hợp trong công tác tổng hợp số liệu tiêm vắc xin, đặc biệt số liệu tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và từ 12 đến 17 tuổi tại các cơ sở giáo dục.
2. Trung tâm Y tế huyện: Chủ trì, phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện và các đơn vị liên quan tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em mầm non, học sinh tại các cơ sở giáo dục. Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Pfizer đã được phân bổ nhằm tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin, đặc biệt là tiêm mũi 3 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi và tiêm đủ liều cơ bản cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tăng tốc sử dụng có hiệu quả các loại vắc xin có hạn sử dụng ngắn hoặc  vắc xin đã rã đông, tuyệt đối không để tình trạng phải hủy bỏ vắc xin do hết hạn sử dụng. Chủ trì, phối hợp với Trung tâm văn hóa, thể thao, du lịch và truyền thông tăng cường công tăng truyền thông trên hệ thống truyền thông của huyện và cơ sở.
3. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn: Tham mưu Đảng ủy chỉ đạo các đoàn thể tại địa phương tham gia hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng theo hướng dẫn của ngành Y tế; chỉ đạo Trạm y tế sử dụng có hiệu quả vắc xin đã được phân bổ cho địa phương./.
Trung tâm Y tế huyện thực hiện công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện