Hỗ trợ 30 Giếng khoan từ dự án “ Giếng sạch trao buôn”
4-10-2022
Sáng ngày 04/10, tại Phòng họp UBND huyện, UBND huyện phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khảo sát dự án“ Giếng sạch trao buôn”. Về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Ven - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum.Về phía huyện ta có đồng chí Sa Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số phòng ban liên quan của huyện và UBND các xã, thị trấn.
Hỗ trợ 30 Giếng khoan từ dự án “ Giếng sạch trao buôn”
Quang cảnh buổi làm việc tại UBND huyện
Trong năm 2022 - 2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum sẽ phối hợp với Tổ chức Asif của Úc triển khai Dự án “Giếng sạch trao buôn” tại 8 huyện trên địa bàn tỉnh Kon Tum với tổng kinh phí thực hiện 37 tỷ đồng.
Theo đó, huyện Đăk Tô được hỗ trợ giếng khoan 30 giếng trong đợt I, năm 2022. Để việc triển khai Dự án đạt hiệu quả, UBND huyện đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ huyện chủ trì, phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và UBND các xã dẫn đoàn đại diện của tổ chức Asif xuống khảo sát để thống nhất về địa điểm đặt giếng khoan và các nội dung như đối ứng làm nền sân giếng; cách thức quản lý, vận hành và bảo quản giếng khoan khi nhận bàn giao. Trong đó, huyện ưu tiên khảo sát, phân bổ giếng khoan cho địa bàn 9 xã/thị trấn của huyện. Sau khi khảo sát, huyện Đăk Tô sẽ có văn bản đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh thống nhất phân bổ giếng khoan cho các xã và chỉ đạo UBND các xã quản lý, sử dụng hiệu quả các giếng khoan./.
Đi khảo sát thực tế các điểm đặt giếng khoan
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện