Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2022 tại huyện Đăk Tô
23-9-2022
Ngày 23/9, tại UBND huyện Đăk Tô, Đoàn Kiểm tra công tác cải cách hành chính của tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Đăk Tô về công tác cải cách hành chính năm 2022. Tham dự về phía tỉnh có đồng chí Đoàn Văn Minh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn; đồng chí Trịnh Văn Minh - Giám Đốc Trung tâm Dịch vụ Hành Chính công của tỉnh làm phó đoàn. Về phía huyện có đồng chí Đặng Quang Hải – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo một số phòng ban liên quan.
Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2022 tại huyện Đăk Tô

Quang cảnh buổi làm việc
Theo báo cáo, ngay từ đầu năm, UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo, xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị, trọng tâm là công tác giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn huyện năm 2022. Bên cạnh đó, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022 để chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả công tác kiểm soát thủ tục hành chính, đưa công tác kiểm soát thủ tục hành chính đi vào hoạt động thường xuyên, nề nếp. Đặc biệt, để giải quyết thủ tục hành chính, UBND huyện đã luân phiên bố trí đội ngũ cán bộ, công chức, chiến sĩ công an có năng lực trực tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả một cửa huyện để tiếp nhận, hướng dẫn, trả lời, giải quyết các thủ tục cho người dân và doanh nghiệp đến giao dịch được thuận lợi. Các thủ tục hành chính được niêm yết, công khai tại trụ sở và trên trang thông tin điện tử của huyện và các đơn vị. Đến nay, số lượng thủ tục hành chính đã đưa vào tiếp nhận, giải quyết tại Bộ phận một cửa huyện là 248 thủ tục hành chính trên 45 lĩnh vực.
Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã đánh giá ghi nhận sự nỗ lực của huyện đã làm tốt công tác thủ tục hành chính, đồng thời chỉ ra những hạn chế, tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, tham mưu giải quyết thủ tục hành chính, công tác xử lý các hồ sơ còn chậm để từ đó đề ra các giáp pháp khắc phục.
Thay mặt huyện, lãnh đạo UBND huyện đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đoàn kiểm tra, đồng thời, yêu cầu các cơ quan có liên quan triển khai, thực hiện theo các ý kiến đóng góp của Đoàn Kiểm tra để khắc phục những điểm còn hạn chế, nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác cải cách hành chính của cơ quan, đơn vị trong gian gian tới./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT