Chào mừng các bạn đến với website UBND Huyện Đăk Tô
Thủ tục Cấp giấy phép xây dựng tạm nhà ở riêng lẻ.

06. Tên thủ tục hành chính: Thủ tục Cấp giấy phép xây dựng tạm nhà ở riêng lẻ.

Trình tự thực hiện:

Bước 1. Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp hồ sơ tại Bộ phận “tiếp nhận và trả kết quả” của Văn phòng HĐND-UBND huyện. Thời gian: Buổi sáng từ: 7h30’-10h30’, buổi chiều từ 13h30’-16h30’ vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ lễ).

Bước 2. Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì thụ lý và viết phiếu hẹn. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì không thụ lý và hướng dẫn chỉnh sửa, bổ sung.

Bước 3. Tổ chức, cá nhân nộp lệ phí và nhận kết quả tại Bộ phận “tiếp nhận và trả kết quả” của Văn phòng HĐND-UBND huyện. Thời gian: Buổi sáng từ: 7h30’-10h30’, buổi chiều từ 13h30’-16h30’ vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ lễ).

Cách thức thực hiện:

Trực tiếp tại cơ quan nhà nước

Thành phần,

số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng tạm (theo mẫu); Chủ đầu tư phải có cam kết tự phá dỡ công trình khi thời hạn tồn tại của công trình ghi trong giấy phép xây dựng tạm hết hạn và không yêu cầu chi phí đền bù, giải tỏa (tự ghi tại Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng tạm).

- Bản sao được công chứng hoặc chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai. 

- Hai bộ bản vẽ thiết kế, mỗi bộ gồm:

+ Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 ÷ 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình;

+ Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chủ yếu của công trình, tỷ lệ 1/50 ÷ 1/200;

+ Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 ÷ 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50, kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 ÷ 1/200.

* Tùy từng trường hợp phải bổ sung: Bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức thiết kế, cá nhân là chủ nhiệm, chủ trì thiết kế theo mẫu kèm theo bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề của chủ nhiệm, chủ trì thiết kế.

b) Số lượng hồ sơ: 02 (bộ).

Thời hạn giải quyết:

15 ngày làm việc

Đối tượng thực hiện:

Tổ chức, cá nhân

Cơ quan thực hiện:

Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện,UBND huyện

Kết quả:

Giấy phép

Lệ phí:

Lệ phí cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ.

Mức thu: 50.000 đ/giấy phép

Tên mẫu đơn, tờ khai:

Đơn xin cấp giấy phép xây dựng tạm (mẫu 4)

Yêu cầu, điều kiện

thực hiện TTHC:

- Công trình nằm trong khu vực đã có quy hoạch chi tiết xây dựng đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt và công bố nhưng chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Phù hợp với mục đích sử dụng đất, mục tiêu đầu tư.

- Đảm bảo an toàn cho công trình, công trình lân cận và các yêu cầu về: Môi trường, phòng cháy chữa cháy, hạ tầng kỹ thuật (giao thông, điện, nước, viễn thông), hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hóa, di tích lịch sử - văn hóa và đảm bảo khoảng cách đến các công trình dễ cháy, nổ, độc hại, các công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

- Phù hợp với quy mô công trình và thời gian thực hiện quy hoạch xây dựng do UBND cấp tỉnh quy định.

- Chủ đầu tư phải có cam kết tự phá dỡ công trình khi thời hạn tồn tại của công trình ghi trong giấy phép xây dựng tạm hết hạn và không yêu cầu bồi thường đối với phần công trình phát sinh sau khi quy hoạch được công bố. Trường hợp không tự phá dỡ thì bị cưỡng chế phá dỡ và chủ đầu tư phải chịu mọi chi phí cho việc phá dỡ công trình.

Căn cứ pháp lý:

- Luật Xây dựng số 16/2003/QH11 ngày 26/11/2003 của Quốc hội;

- Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 04/9/2012 của Chính phủ;

- Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20/12/2012 của Bộ Xây dựng;

- Quyết định số 15/2010/QĐ-UBND, ngày 21/4/2010 của UBND tỉnh Kon Tum;

- Quyết định số 54/2012/QĐ-UBND, ngày 19/12/2012 của UBND tỉnh Kon Tum
Đã có:  3 hồ sơ đăng kí
Biểu mẫu, văn bản đính kèm: Không có